Đôi bạn trẻ Hằng thuận tại chùa Giác Ngộ

GNO - Ngày 19-7, tại chùa Giác Ngộ, quận 10, TP.HCM đã diễn ra lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Thanh Tú và Minh Tú dưới sự chứng minh của TT. Thích Nhật Từ, trụ trì chùa và chư Tăng chùa Giác Ngộ.
TND_7625_791074525.jpg
Lễ hằng thuận

Tại buổi lễ, sau khi ôn lại những lời dạy của Đức Phật về đời sống gia đình và các mối quan hệ xã hội, đôi bạn trẻ được TT. Thích Nhật Từ chia sẻ về những điều nên tránh và nên bồi đắp trong đời sống gia đình.

Những lời nhắn nhủ của Thượng tọa trụ trì sẽ là bài học đầu tiên mà đôi tân hôn theo đó thực hành để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

TND_7664_435066852.jpg

Đôi tân lang tân nương

Theo TT.Thích Nhật Từ, lễ hằng thuận trong chùa theo lời Phật dạy, dưới sự hướng  dẫn của chư Tăng, là một việc làm rất phù hợp, cần thiết, mang lại ý nghĩa văn hoá, đạo đức và tâm linh.

Về phương diện đạo đức và tâm linh, sẽ giúp đôi tân lang và tân nương hiểu rõ được năm trách nhiệm đạo đức xã hội của mỗi bên, cũng như năm trọng trách trong việc giáo dục con cái. Được chúc phúc và được hướng dẫn nghệ thuật sống hạnh phúc trong thương yêu và tôn kính, đôi tân giai nhân sẽ thực hiện được cam kết chăm sóc và bảo hộ hạnh phúc cho nhau.

TND_7732_796823812.jpg

Nhận giấy chứng hôn

Về phương diện văn hoá, tổ chức lễ hằng thuận tại chùa là một truyền thống tốt đẹp, theo đó, không có các loài gia súc bị giết chết, không có rượu bia được thiết đãi, không các loại vui chơi thấp kém hiện hữu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.
Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...

Thông tin hàng ngày