Dõi theo từng trang báo…

GN - Đó là bạn đọc của Giác Ngộ. Mỗi người chọn Giác Ngộ và đến với Giác Ngộ bởi một lý do khác nhau nhưng rồi sau đó ai cũng “ở lại” với tờ báo rất lâu, hàng chục năm vì tìm thấy những bài viết hay, những niềm an ủi, sách tấn trong tu học cũng như có một nơi chốn tĩnh lặng để cùng suy tư, chiêm nghiệm.

Chính vì yêu mến Giác Ngộ nên bạn đọc ngày ngày vẫn vào Giác Ngộ bằng đường online để cập nhật tin tức, truy cứu Phật học, sống đạo hay tham vấn Phật pháp thông qua hộp thư tư vấn của báo. 

>> Thư Tổng biên tập ll Chút tâm tình... ll

GN.vn.jpg

Bạn đọc Giác Ngộ - Ảnh: Bảo Toàn

Chính vì yêu mến và tin tưởng Giác Ngộ nên hàng tuần, hàng tháng bạn đọc vẫn chờ đợi và hạnh phúc gửi chia sẻ của mình khi đọc những trang báo trên hai ấn phẩm tuần báo và nguyệt san của Giác Ngộ. Nhiều bạn đọc, thông qua Giác Ngộ đã mở lòng đồng hành, chia sẻ, gửi gắm một chút tình cũng là thực tập hạnh tặng quà dành cho những hoàn cảnh đáng thương, cần giúp đỡ được đăng tải trên chuyên mục “Mở rộng lòng từ” ra mỗi kỳ một nhân vật.

Cũng vì yêu mến và thương tờ báo nên bạn đọc không ngại nói thẳng, nói thật, góp ý với Ban Biên tập nếu phát hiện Giác Ngộ có sơ sót, lỗi về nội dung cũng như hình thức. Có ai đó nói “còn hờn trách nghĩa là còn yêu thương” nên mỗi khi bạn đọc bình luận, nhận xét, góp ý… về tòa soạn thì những người làm báo Giác Ngộ đều nghiêm túc, trân trọng lắng nghe, chỉnh sửa phù hợp cũng như có những phản hồi trở lại với mong ước “phục vụ bạn đọc tốt nhất” trên lộ trình học Phật, tu đạo giải thoát.

Và, vì yêu Giác Ngộ nên không ít bạn đọc xa xôi, từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước vẫn thường e-mail hoặc gửi thư tay về tòa soạn yêu cầu Giác Ngộ viết đề tài này, gợi ý đề tài kia để nội dung tờ báo luôn phong phú, gần gũi với bạn đọc. Những gợi ý cùng những nhắc nhở chân thành ấy đã giúp những người làm Giác Ngộ rút ra được nhiều điều trong tác nghiệp cũng như tạo được các tuyến bài hay thể hiện trên mặt báo…

Nhớ có lần, Tổ CTBĐ nhận được lá thư của một bác bạn đọc đã 81 tuổi ở ngoài Nam Định. Trong một lần vô thăm con gái ở TP.HCM, lần đầu đọc được Giác Ngộ bác đã có cảm xúc, chia sẻ rằng: “Tôi rất thích tờ báo, nên làm hai bài thơ gửi về Ban Biên tập”. Nét chữ run run cùng mấy dòng tâm sự ngăn ngắn của bác đã khích lệ những người làm báo Giác Ngộ rất nhiều vì ai cũng hiểu sự dấn thân của mình ít nhiều cũng đã mang lại niềm hạnh phúc cho bạn đọc của mình.

Chính vì vậy, mỗi năm tháng qua đi, mỗi lần đến kỳ sinh nhật, Giác Ngộ luôn luôn trân trọng gửi tới những bạn đọc của mình (những người đã âm thầm cùng làm báo với Giác Ngộ thông qua những lời nhắc, phản hồi, góp ý, gợi ý…) lời cảm ơn chân thành. Bởi Giác Ngộ thêm tuổi, đứng vững chãi trong làng báo luôn có sự đứng sau trang báo, đồng hành của bạn đọc trên từng trang báo, thậm chí trên từng cái tít tin, bài…

Lưu Đình Long

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày