Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng hiến máu đầu xuân

Buổi hiến máu tập trung để đáp ứng nhu cầu sử dụng và dự trữ máu tại các bệnh viện ở Đà Nẵng
Buổi hiến máu tập trung để đáp ứng nhu cầu sử dụng và dự trữ máu tại các bệnh viện ở Đà Nẵng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-2, Ban Điều hành Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP, Khoa Huyết học truyền máu Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức đợt hiến máu tập trung đầu Xuân Giáp Thìn.

Theo đó, trong các tình nguyện viên hiến máu có chư Tăng, đoàn viên Gia đình Phật tử, y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng và rất nhiều bạn trẻ mọi tầng lớp trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Buổi hiến máu đã thu về 121 đơn vị máu.

Đại đức Thích Sơn Nhật (chùa Xuân Thọ, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) hiện đang theo học ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM trong dịp về thăm gia đình đã đến tham gia hiến máu, cho biết: "Mình rất ủng hộ việc hiến máu, nhất là trong dịp đầu năm mới khi ngân hàng máu của bệnh viện đang thiếu hụt. Đây là hoạt động thiết thực của Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng nên cần nhân rộng".

"Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại"
"Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại"

Ông Đoàn Văn Hòa, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện TP.Đà Nẵng cho biết: "Trước nhu cầu thiếu máu của bệnh viện, Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức đợt hiến máu để kịp thời bổ sung lượng máu cho bệnh viện phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa".

Với phương châm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, dù là ngày làm việc trong tuần nhưng các tình nguyện viên đều hoan hỷ tranh thủ thời gian để hiến tặng những giọt máu của mình cho bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Thái Bảo trao quà chúc mừng Phật đản đến lãnh đạo Ban Trị sự TP.Biên Hòa

Đồng Nai: Phái đoàn Tỉnh ủy chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa

GNO - Sáng 10-4-Giáp Thìn (17-5), phái đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Đồng Nai do ông Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử TP.Biên Hòa nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày