Đối tượng giả sư vẫn khất thực phi pháp tại Q.8

GNO - Ngày 5-3, theo ghi nhận của PV Giác Ngộ, trên địa bàn quận 8 (TP.HCM) vẫn xuất hiện đối tượng giả sư khất thực phi pháp trên bàn.

Theo đó, đối tượng giả sư xuất hiện trên đường Tỉnh lộ 50, đắp y khất sĩ, tay ôm bình bát đi khất thực tới đường Pham Thế Hiển và đã được nhiều người đi đường cho tiền.

vg (1).jpg
Các đối tượng thường nhắm đến các đoạn đường có nhiều người ngồi và qua lại để đi "khất thực"

Trước đó TT.Thích Thiện tài, Trưởng BTS PG Q.8 cho biết - năm 2017, BTS sẽ cương quyết bài trừ tệ nạn khất thực phi pháp, khách Tăng không mời theo Nội quy Ban Tăng sự T.Ư nhưng đến nay vẫn còn tình trạng này diễn ra trên địa bàn quận.

vg (2).jpg
Vì vẫn có nhiều người thay vì cúng dường thực phẩm
lại đem bỏ tiền vào bát nên người giả sư vẫn còn đất sống

Liên tục trong hai số báo (885, 886 - ra ngày 24-2 và 3-3), Giác Ngộ cũng đã đề cập đến hiện tượng này với nhiều ý kiến xoay quanh. Bạn đọc tìm đọc hoặc xem tại giacngo.vn (trang Thời sự, Bạn đọc).

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Triển lãm gồm 100 bức thư pháp và các đầu sách tiếng Việt của Thiền sư Nhất Hạnh

Ngát hương thơm quê mẹ...

GN - Những ngày cuối tháng 3, giữa tiết trời nóng bức của phương Nam, nhiều người vẫn dành thời gian để ghé qua một không gian triển lãm đặc biệt.
Cây cầu tại khóm 7, phường Láng Tròn được đưa vào sử dụng là niệm vui của người dân địa phương

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

GNO - Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông tại khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin hàng ngày