Đón đọc báo Giác Ngộ số 600, ra ngày 30-7-2011

Giác Ngộ - Đại lễ quy y cho đồng dân tộc tỉnh Bình Phước, Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần VI - 2011, Hội thi Giáo lý Phật tử TP.HCM năm 2011, Đêm đại nhạc hội Vu lan đồng vọng chính là những nội dung chính mà Giác Ngộ số 600 ra ngày 30-7 muốn chuyển tải đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc gần xa.

* Vào hạ tuần tháng 6 vừa qua, đoàn công tác của Ban Hoàng pháp Trung ương Giáo hội đã viếng thăm và thuyết giảng các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Chuyến đi được xem như là cơ hội để các nhà hoạt động hoằng pháp có cái nhìn toàn cục rút tỉa từ thực tế trần trụi nhưng không kém phần sinh động của ngành mũi nhọn này. Tất cả điều đó sẽ được TT.Thích Thiện Bảo chuyển tải qua bài viết "Ưu tư về con đường hoằng pháp" trong chuyên mục Câu chuyện trong tuần (trang 4).

wwwtrangbia.jpg
Trang bìa báo Giác Ngộ số 600,
ra ngày 30-7-2011

* Gần 6.000 đồng bào dân tộc tỉnh Bình Phước vừa đón nhận niềm an lạc to lớn khi tiếp cận Phật pháp và được truyền trao giáo pháp qua Đại lễ quy y lớn nhất từ trước tới nay do Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp với Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Phước tổ chức vào những ngày đầu tuần. Thông tin này sẽ được cập nhật đầy đủ trong bản tin "Đem Phật pháp về với buôn làng" trong chuyên mục Thời sự (trang 6).

* Chuyên mục hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam kỳ này sẽ là cảm nhận của HT. Thích Giác Toàn qua bài viết "Hằng tin tưởng thế hệ kế thừa trong lý tưởng phụng sự cuộc sống nhân sinh" (trang 10, 11).

* Những ngày vừa qua, chuyên trang văn nghệ của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đồng loạt chuyển tải đến bạn đọc chương trình Đại nhạc hội Phật giáo kính mừng Đại lễ Vu lan 2011 với tên gọi Vu lan đồng vọng 1 do Ban Văn hóa Thành hội Phật giáo TP.HCM và công ty Truyền thông Mani tổ chức. Giác Ngộ kỳ này cũng sẽ cập nhật toàn bộ nội dung của chương trình qua bài viết "Đại nhạc hội Vu lan đồng vọng, sức sống mới của văn nghệ Phật giáo" của tác giả Viên Quang (trang 12, 13).

* "Ngôi chùa theo tinh thần Pháp hoa" là bài giảng của HT. Thích Trí Quảng trên chuyên trang Phật học kỳ này (trang 14, 15). Ngoài ra, chuyên mục này cũng sẽ đăng tải phần còn lại của bài viết "Nghĩ đến công ơn tương quan" của tác giả Thích Thái Hòa (trang 16, 17).

* Cuối tuần qua, Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo - một sân chơi lớn dành cho bạn trẻ do Báo Giác Ngộ tổ chức hàng năm chính thức diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, Đồng Nai. Đến tuổi lên 6, Hội trại thật sự là điểm đến đúng nghĩa, đích thực và bổ ích cho thanh thiếu niên khắp cả nước. Nhóm phóng viên, cộng tác viên Giác Ngộ sẽ chuyển tải đến bạn đọc toàn bộ thông tin Hội trại qua bài viết "Trọn niềm vui" (trang 18, 19).

* Chuyên mục Xã hội sẽ là bài viết "Sống với người nghèo vùng sâu" của tác giả Minh Hiền kể vị một vị tu sĩ Phật giáo lặn lội khắp nơi để sống hòa mình, chung sức với bà con vùng sâu vùng xa, chia sẻ những kinh nghiệm tu tập và những khó khăn trong cuôc sống (trang 28, 29).

* Trên Giác Ngộ số 600 còn nhiều bài viết, tin tức thời sự trên các trang, mục: Tư vấn, Phật giáo nước ngoài, Bạn đọc-Giác Ngộ... hấp dẫn, chờ đón bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày