Đón đọc Giác Ngộ số 617: Chuyên đề đặc biệt nhân vía Đức Phật A Di Đà 17-11 ÂL

GNO - Đây là năm thứ 3 Giác Ngộ thực hiện ấn phẩm chuyên đề kính mừng lễ vía Đức Phật A Di Đà (ngày 17 tháng 11 âm lịch hàng năm) - giai phẩm đặc biệt gởi đến quý độc giả. Với chủ đề "Mầu nhiệm pháp môn Niệm Phật", số chuyên đề kỳ này kiến giải nhiều nội dung quan trọng của pháp môn Niệm Phật hiện đang khá phổ biến ở Việt Nam.

* Mở đầu chuyên đề, quý độc giả sẽ tiếp cận lời khai thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh - Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN về sự tu tập, quá trình hình thành và đạt được sự nhất tâm, chánh niệm thông qua niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng trong bài bài viết "Tăng trưởng đạo nghiệp" đăng trên trang 6, 7.

Bia Adida.jpg
Bìa Giác Ngộ chuyên đề vía Đức Phật A Di Đà
- Thiết kế: Nhuận Thường

* "Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà" là bài viết của tác giả Thích Giác Như sẽ giới thiệu về pháp môn Niệm Phật qua một bản kinh rất quen thuộc với hầu hết Tăng Ni, Phật tử Việt Nam. Qua vấn đề tưởng như giản dị và quá quen thuộc đó, tác giả đã gợi cho người đọc, đặc biệt là chư vị Tăng Ni có duyên, nhiều trăn trở với pháp môn niệm Phật một nhận thức trong sáng, tháo gỡ nhưng rối rắm, mơ hồ về giáo lý cũng những ngộ nhận cực đoan thường thấy trong pháp môn này. Bài được đăng từ trang 8 đến 11. Cùng với bài dịch trích từ tác phẩm của Đại sư Ấn Thuận: "Cần tẩy rửa những nhận thức sai lầm về Tịnh độ" là cụm bài chính cho chuyên đề GN nhân vía Đức A Di Đà năm nay.

* "Lòng tin là nền tảng để trên đó thiết lập tất cả những pháp tu tịnh độ. Lòng tin là nền tảng để khởi đầu và cũng là kết quả của con đường Tịnh độ", đó là khẳng định của tác giả Nguyễn Thế Đăng trong bài viết "Niệm Phật trong lòng tin". Quý độc giả sẽ thấu rõ nội dung của bài viết từ trang 14 đến 17.

* Trong số này, tác giả Thích Tâm Hiệp sẽ trải lòng về sức lan tỏa của pháp môn Tịnh độ và hình ảnh của Đức Phật A Di Đà trong tâm thức người Việt qua bài viết "Mầu nhiệm Phật hiệu A Di Đà" (trang 24, 25).

* Trong số này, quý độc giả sẽ gặp lại cây bút khá quen thuộc của Giác Ngộ: Thích Phước Đạt với bài nghiên cứu quan điểm của Thiền phái Trúc Lâm về tư tưởng Tịnh độ nhân gian với bài viết "Tịnh độ là lòng trong sạch, Di Đà là tính sáng soi" (trang 28, 29, 30).

* Cùng với đà phát triển của xã hội, trên thế giới ngày càng xuất hiện những công trình kiến trúc vĩ đại, trong đó có những công trình kiến trúc thuộc về tôn giáo, về tâm linh. Nhân chuyên đề đặc biệt mừng lễ vía Đức Phật A Di Đà, Giác Ngộ sẽ giới thiệu với bạn đọc "5 pho tượng Phật Di Đà nổi tiếng thế giới" đã được ghi vào Sách kỷ lục thế giới do tác giả Minh Nguyên tổng hợp (trang 36, 37, 38).

* Ngoài ra còn nhiều bài viết giá trị của các tác giả là chư tôn giáo phẩm, nhà nghiên cứu hành giả, nhà văn hóa... Mời bạn đọc đón theo dõi. Báo được phát hành vào sáng thứ 7 tuần này (26-11-2011) và có mặt tại các sạp báo trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày