Đón đọc Giác Ngộ số 652 ra ngày mai 27-7

GNO -  Giác Ngộ số 652 ra ngày mai 27-7 có bài viết nhân vụ hỏa hoạn tại chùa Hội Sơn: Sự mất mát không thể bù đắp của nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn. Ngoài ra, cộng tác viên Giác Ngộ cũng có bài viết mang tính chất cảnh báo: Phòng cháy chùa để tránh những hậu quả lớn về tinh thần.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 652 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Chuyên đề Phật giáo tỉnh thành số này, Giác Ngộ giới thiệu những thành tựu của Phật giáo Hà Nội với các bài: Hà Nội - Tiếp nối lịch sử ngàn năm, “Phật giáo thủ đô luôn trân trọng & kế thừa giá trị của các bậc tiền nhân”, Chùa Trấn Quốc-danh thắng chốn kinh kỳ.

Chuyên đề về Phật giáo tỉnh Cà Mau, giới thiệu những chuyển mình của vùng Đất Mũi với các bài: Phật giáo ở vùng Đất Mũi, “Cố gắng hoàn thiện bộ máy nhân sự trong nhiệm kỳ tới” Chùa Phật Tổ.

Bạn đọc Giác Ngộ yêu thích trang Phật học xin đón đọc kỳ tiếp theo và hết: Nương pháp Phật, được giải thoát của HT.Thích Trí Quảng.

Trên các chuyên trang quen thuộc có các bài viết: Đánh phí niềm tin, Đạo đức & văn hóa tự thân, Suy ngẫm lời Phật dạy về đạo đức gia đình, Viết là một cách tu tập, Chiếc áo... và chuyến cúng dường, Đạo Phật có nghĩa là nhập thế, Nơi của những yêu thương và trải nghiệm, Punakha Dzong - tu viện quan trọng bậc nhất của Bhutan, Hoa sữa, Gốc đa xưa…

Tổ Tư vấn Giác Ngộ số này sẽ trả lời câu hỏi liên quan đến pháp cúng dường: Bản chất của cúng dường là tùy tâm và tịnh tâm.

HỎI:

Tôi là một Phật tử trẻ, hay đi chùa. Vừa rồi, tôi nghe người bạn thân có bà nội vừa qua đời nói rằng: “Mình ở đây tổ chức cầu siêu-trai tăng mời được 50 vị thật là may mắn chứ bác mình ở TP.HCM nói chỉ mời bảy, tám vị thôi mà kinh phí cuộc lễ cầu siêu-trai tăng lên tới mấy chục triệu rồi, lấy đâu ra tiền để mời nhiều chư Tăng Ni như vậy?”. Tôi thắc mắc hỏi lại, không lẽ việc cúng dường mà có giá cả rõ ràng như vậy sao? Bạn tôi xác định là đúng như vậy…

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 652 ra ngày 27-7 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày