Đón đọc Giác Ngộ số 686 ra ngày mai 29-3

GNO - Giác Ngộ số 686 ra ngày mai 29-3 có nhiều bài viết, tin tức Phật sự với nội dung phong phú trong tuần qua.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 686 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Cụ thể, trên trang 3 có bài viết Đừng “tâm linh hóa” một cách tùy tiện của tác giả Thích Giác Tri.

Chuyên trang Câu chuyện trong tuần, Giác Ngộ số này đặc biệt có bài viết Thành kính tưởng niệm Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích (1912-2013): Sức cảm hóa của sự chân thật và giản dị.

Ngoài ra còn có tường thuật Tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích trên trang Thời sự.

Trên trang Văn hóa số này có bài viết của CTV tại Quảng Nam với bài Những di chỉ ở chùa Đà Sơn cần được bảo vệ. Trên trang này cũng giới thiệu bài: Tạo hình Bồ Đề Đạt Ma bằng đất sét của một bạn trẻ.

Kỷ niệm ngày vía Bồ-tát Quán Thế Âm (19-2 ÂL), trang Phật học có bài của HT.Thích Trí Quảng: Bồ-tát Quán Thế Âm. Ngoài ra còn có bài viết đặc sắc của Phan Minh Đức: Vị Bồ-tát cứu khổ ban vui.

Trang Sống đạo có bài  Cảm ơn cuộc đời và Dạy con từ thuở còn thơ.

Trang Phật giáo - Tuổi trẻ có bài viết: “Chị Ong Vàng” và nhân duyên với Phật  và Học viện điểm danh bằng mã vân tay trên máy: “Kiểm soát Tăng Ni sinh để nâng chất giáo dục!”

Ngoài ra, trên các chuyên trang Giác Ngộ số 686 còn nhiều bài viết đặc sắc: Tăng thân Làng Mai đến thăm và hoằng pháp tại Thái Lan, Các chuyên gia tìm cách làm sống lại ngôn ngữ Prakrit, Tăng sinh Đại học Tăng-già Pháp Cổ Sơn, nhặt rác trên bãi biển, Tiếng chuông huyền diệu, Hoằng pháp ở đảo xa, Thầm lặng những tấm lòng nhân ái…

Tổ Tư vấn Giác Ngộ số này trả lời bạn đọc về vấn đề: “Trường chay thì phải diệt dục”? với thắc mắc của bạn đọc: "Tôi và chồng kết hôn đã được 6 năm, chúng tôi có 2 cháu gái. Chồng tôi hay đi chùa và quy y Tam bảo cách đây 2 năm. Dạo gần đây chồng tôi có ý muốn ăn chay trường. Mẹ chồng tôi bảo “trường chay thì phải diệt dục”, và chồng tôi có ý muốn làm theo như vậy nên hay lảng tránh tôi. Cho tôi hỏi có phải khi quy y Tam bảo thì phải kiêng tuyệt đối chuyện gần gũi vợ chồng, và phải ăn chay trường thì khi chết sẽ được vãng sanh? Chồng tôi làm như vậy thì có đúng theo lời Phật dạy không?"

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM. ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày