Đón đọc Giác Ngộ số 787 ra ngày mai, 19-3

GNO - Nhiều tin tức thời sự, bài viết hay đăng trên Giác Ngộ số 787 ra ngày 19-3. Cụ thể, trên trang Xã luận có bài viết của Nhà báo Trần Đức: Khi niềm tin khủng hoảng.

Chuyện cô bé nghèo & ông lão... (Mang Viên Long), Nhân một phiên tòa (Cao Huy Tấn) trên chuyên trang Câu chuyện trong tuần số này.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 787 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Các bài viết hay trên trang Văn hóa: Người có duyên với Di Sản văn hóa thời Nguyễn (Võ Văn Dần),  Xây dựng thương hiệu mai vàng Yên Tử (Chu Minh Khôi).

Chuyên trang Phật học số này có bài của HT.Thích Trí Quảng tiếp theo kỳ trước: Giáo dục theo Phật giáo - Bài giảng tại Học viện Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh ngày 7-12-2014; Bốn bước chuyển hóa sân hận (Judy Lief).

An nhiên với tuổi già (Quảng Tánh) trên Lời Phật dạy; Chú Tư & chiếc máy
niệm Phật
(Minh Huệ) trên trang Sống đạo.

Chuyện gì đang xảy ra ở chốn học đường? (Chúc Thiệu), Kỹ năng sống - Hạnh phúc từ những điều giản dị, bình thường... (Nguyễn Trương Khánh Thi) trên Phật giáo và Tuổi trẻ; Cho - truyện ngắn hay của Hoàng Hải Lâm và nhiều bài thơ hay trên trang Văn nghệ; Người huynh trưởng thiện nguyện (Văn Mến), Những người tu sửa tôn tượng chùa Linh Ứng (Nguyễn Thành Giang) trên Xã hội.

Tổ Tư vấn số này trả lời câu hỏi bạn đọc quan tâm: Băn khoăn vì yêu người đã hoàn tục!

Và nhiều bài viết hay, tin tức thời sự trong và ngoài nước trên các chuyên trang khác.

Kính mời quý độc giả đón xem!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày