Đón đọc Giác Ngộ số 836, ra ngày 11-3

GNO - Kính mời quý bạn đọc đón xem Giác Ngộ số 836, ra ngày 11-3 với nhiều tin tức Phật sự và nội dung phong phú trên số này.

Cụ thể trên Trang 3 - Xã luận có bài Trẻ hóa con người, trẻ hóa tư tưởng của Trần Đức.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 836 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Câu chuyện trong tuần số này nêu Hướng giải quyết đối với vấn đề tự viện do gia tộc quản lý (Nguyên Quân) - Đây là vấn đề được TƯGH nêu trong thông tư 005 về hướng dẫn thực hiện một số nội dung trong Nội quy Ban Tăng sự T.Ư vừa ban hành.

Cuối thế kỷ XVI, Đoan Quốc công Nguyễn Hoàng (1525-1613) được vua Lê Trang Tông cử vào trấn thủ vùng Thuận Hóa, mở ra khúc quanh lịch sử mới của nước Đại Việt - Kính mời bạn đọc đón xem Những gương mặt Ni giới xuất thân quý tộc thời Nguyễn (Trần Đình Sơn) đăng trên trang Văn hóa. Trên trang này còn có bài Làm bạn với “tự tâm” (Giao Hảo dịch).

Bồ Đề đạo tràng lịch sử đến Bồ Đề tâm linh - Bài giảng tại Học viện Phật giáo TP.HCM của HT.Thích Trí Quảng, tiếp theo Giác Ngộ số 835 & hết; 17 lời khuyên về cuộc sống của Thiền sư Kodo Sawakib (Diệu Liên Lý Thu Linh chuyển ngữ) đăng trên Phật học số này.

Suy nghiệm lời Phật: Năm pháp hủy nhục tư cách người xuất gia (Quảng Tánh); Sống đạo: Chút tình của Phật tử xa xứ (Đông Thiện).

Tổ Tư vấn Giác Ngộ số này trả lời 3 vấn đề bạn đọc rất quan tâm: Băn khoăn về phóng sinh, Không được nhận tiền khi đi trợ niệm, Có nên đeo nhẫn trong khóa tu Bát quan trai?

Mỗi người ai cũng có thể bị stress. Và nếu không kiểm soát được stress, stress có thể gây ra nhiều tác hại xấu đến sức khỏe - Đón đọc 7 cách giảm stress hiệu quả (Trần Trọng Hiếu) đăng trên Phật giáo & Tuổi trẻ.

Myanmar ban hành lệnh cấm leo lên các ngôi chùa ở Bagan (B.T dịch) đăng trang Phật giáo nước ngoài; Tờ tiền giả - truyện ngắn Hoàng Hải Lâm và nhiều bài thơ hay đăng trên Văn nghệ; Một đời lênh đênh trên sông nước… (phóng sự Xã hội của Huy Hùng); Ẩn trang Tết Bính Thân từ ngày 9-3, là thông báo của Tòa soạn gởi đến bạn đọc.

Kính mời bạn đọc đón xem!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày