Đón đọc tuần báo Giác Ngộ số 606

Giác Ngộ - Luôn cập nhật các thông tin hoạt động Phật sự nổi bật trong nước và quốc tế, Giác Ngộ số 606 cố gắng phác thảo bức tranh toàn cảnh tình hình Phật giáo trong tuần qua để giới thiệu đến bạn đọc.

Những thông tin nổi bật kỳ này đặc biệt dành dung lượng trang báo đề cập đến Lễ tốt nghiệp cử nhân Phật học và khai giảng khóa mới của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM - một cơ sở giáo dục lớn nhất và năng động nhất của cả nước hiện nay.

Ngoài ra, trang Thời sự còn giới thiệu đến bạn đọc nhiều thông tin quan trọng của hoạt động đối nội và đối ngoại của Giáo hội, các hoạt động giáo dục, từ thiện xã hội đáng quan tâm.

B1_606.jpg

Bìa 1 Giác Ngộ số 606

Tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, nhân lần húy nhật thứ 10, trang Văn hóa kỳ này dành đăng bài viết của Giáo sư Cao Huy Thuần gửi về từ Pháp, với chủ đề: “Chén trà của Hòa thượng Thiện Siêu”, cùng những cảm nghĩ của các bậc giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội ở các miền về bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni, Phật tử, một trong những ngôi sao sáng trên bầu trời Phật giáo VN thời hiện đại.

Trang Phật giáo nước ngoài cập nhật những thông tin nổi bật của Phật giáo các quốc gia và vùng lãnh thổ: Tây Tạng, Canada, Ấn Độ…, đặc biệt đề cập đến mô hình “Tăng lâm”- rừng của Sư, ở nước láng giềng Campuchia, một mô hình bảo vệ môi trường đáng quan tâm mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam có nghiên cứu và học tập.

Bạn đọc quan tâm đến việc tìm hiểu Phật học và những ứng dụng trong đời sống có thể đọc các bài giảng “Nương Phật lực để phát huy phước đức và trí tuệ" của HT.Thích Trí Quảng, “Thái độ của Đức Phật với phân biệt giai cấp” của tác giả Dương Đình Tùng, “Niềm tin cuộc sống” của tác giả Phan Minh Đức…

Những tân thủ khoa cử nhân Phật học khóa VII nghĩ và nói gì sau khi nhận bằng cùng sự tuyên dương? PV GN đã gặp gỡ cả 6 gương mặt Tăng Ni trẻ này, câu chuyện của họ được ghi lại trong bài “Mong một ngày hoa tỏa hương…” trên chuyên mục 30 năm GHPGVN.

Một danh thắng quốc gia đang bị hủy hoại như thế nào? Nhập tu báo hiếu theo phong tục của người Khmer ra sao? Phật giáo và tiềm năng góp phần giải quyết những vấn đề nóng của xã hội, ăn chay mà nấu mặn, ý nghĩa của hình tượng Đức Phật niêm hoa vi tiếu, pháp thức quy y đúng nghĩa, cùng các nội dung, trăn trở về sự biến tướng của Tết Trung thu… sẽ được giới thiệu trên các chuyên mục của Giác Ngộ kỳ này.

Giác Ngộ số 606 phát hành vào ngày 10-9-2011, có mặt trên các sạp báo tại TP.HCM vào sáng thứ Sáu, 9-9-2011.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày