Đồng Nai: 200 người xuất gia gieo duyên

GNO - Ngày 26-6, thiền viện Phước Sơn, TP.Biên Hòa, Đồng Nai đã tổ chức lễ xuất gia gieo duyên lần thứ 8 cho 200 người, trong đó có nhiều Phật tử trẻ. 

Buổi lễ khai mạc dưới sự quang lâm chứng minh của HT.Khánh Hỷ, bậc tôn túc của Phật giáo Nam tông; TT.Bữu Chánh, Viện chủ thiền viện Phước Sơn và 800 chư Tăng, tu nữ và Phật tử đến tham dự buỗi lễ.

 
AAVG (1).JPG

Nghe Hòa thượng giảng giải về ý nghĩa của xuất gia gieo duyên

Sau khi tụng kinh lễ bái Tam bảo, chư Tăng truyền giới cho 100 vị giới tử Sa-di theo Phật giáo Nam tông và truyền giới cho 37 tu nữ. Tiếp đến, chư Tăng tụng kinh phúc chúc đến các vị tu Sa-di, tu nữ, các Phật tử và trì bình khất thực.

Theo TT.Bửu Chánh, tại một số chùa thuộc Phật giáo Nguyên Thủy, xuất gia gieo duyên đã trở thành nét đẹp tâm linh truyền thống đã và đang đem lại sự thu hút rất đông của Phật tử đủ mọi tầng lớp, thành phần và lứa tuổi về tham gia.

Trong mỗi kì tu học như vậy, các vị ấy được trải nghiệm cảm giác mới lạ và thú vị khi được trở thành các vị sư và các tu nữ đắp y, mang bát thật sự và cảm nhận được sự an lành, hạnh phúc của người xuất gia.

AAVG (6).JPG

Các Phật tử được xuất gia phát nguyện tu học trong 1 tháng tại đây

 AAVG (5).JPG
Phật tử được cha mẹ đưa tới làm lễ

 
AAVG (7).JPG

Chư tôn đức trì bình khất thực

 AAVG (2).JPG
Theo chư Tăng thực hiện nghi thức trị bình khất thực theo truyền thống

AAVG (8).JPG
Trở về chánh điện sau khi thực hiện nghi thức trị bình khất thực

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày