Đồng Nai: Ban Tôn Giáo Chính phủ thăm, làm việc cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, làm việc cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai
Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, làm việc cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-10, lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai trên tinh thần hoan hỷ và quan tâm những hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh trong thời gian qua.

Đoàn do Phó Trưởng ban Tôn giáo Chỉnh phủ Nguyễn Ánh Chức dẫn đầu, cùng đi có ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ công tác Tôn giáo phía Nam và các thành viên Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai.

Đón tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Nhật Quang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh.

Đồng Nai: Ban Tôn Giáo Chính phủ thăm, làm việc cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ảnh 1

Ông Nguyễn Ánh Chức chúc sức khỏe đến chư tôn đức Ban Thường trực

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã thông tin một số hoạt động Phật sự; khái quát tình hình sinh hoạt, tu học của các tự viện, số lượng Tăng Ni đang sinh hoạt trên địa bàn tỉnh; Các hoạt động chung tay phòng chống dịch của Ban Trị sự, đã kêu gọi được hơn 2 tỷ ủng hộ quỹ vắc-xin, Tăng Ni, Phật tử các chùa ủng hộ lương thực, thực phẩm để đảm bảo tốt công tác an sinh cho người dân...

Đặc biệt, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã kêu động tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch, trong đó có Tăng, Ni và Phật tử đăng ký tham gia được chia làm 3 đợt và tổng số 165 thành viên.

Thượng tọa cũng thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội Phật giáo của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh phức tạp nên dự kiến sẽ tổ chức đại hội trực tuyến.

Đồng Nai: Ban Tôn Giáo Chính phủ thăm, làm việc cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ảnh 2

Quang cảnh buổi thăm, làm việc của Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ánh Chức chúc sức khỏe đến chư tôn đức Ban Thường trực, ghi nhận và biểu dương những hoạt động Phật sự mà Phật giáo Đồng Nai đã làm được trong thời gian qua, đặc biệt là việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chăm lo cho đời sống nhân dân; Biểu dương tinh thần dấn thân tuyến đầu của các tình nguyện viên Phật giáo trong phòng chống Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.
Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày