Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhơn Trạch tổng kết hoạt động năm 2021

Đại diện Huyện ủy tặng hoa chúc mừng
Đại diện Huyện ủy tặng hoa chúc mừng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-1, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Pháp Thường (ấp Bến Đình, xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022.
Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch

Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch

Tại hội nghị, Đại đức Thích Chơn Khương, Phó ban Trị sự Phật giáo huyện báo cáo hoạt động Phật sự năm 2021 trên các lĩnh vực chuyên môn: Tăng sự, Thông tin - Truyền thông, Hoằng pháp, Nghi lễ... Đặc biệt trong năm vừa qua công tác từ thiện, hỗ trợ dịch Covid-19, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã kêu gọi các tự viện, Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm đồng tâm hiệp lực, chung sức chung lòng chia sẻ những phần cơm, món quà, xây nhà tình thương... với tổng trị giá trên 32,4 triệu đồng.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Ban Trị sự huyện cũng đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022 với các nhiệm vụ trọng tâm, hướng dẫn ban chuyên môn nắm bắt thông tin kịp thời, dựa trên cơ sở đó để làm Phật sự phù hợp với thực tại hiện nay.

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã trao Bằng tuyên dương công đức cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự năm 2021.

Tại hội nghị, Thượng tọa Thích Thiện Pháp, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Nhơn Trạch thừa ủy nhiệm Ban Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự huyện nhiệm kỳ 2021-2026 cho các thành viên.

Thành viên Ban Trị sự nhận quyết định

Thành viên Ban Trị sự nhận quyết định

Đại diện các cấp chính quyền, ông Lương Hữu Ích,Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn cho biết Ban Trị sự luôn đồng hành cùng lãnh đạo, Đảng, chính quyền lo an sinh xã hội cho những người có hoàn cảnh khó khăn và một năm đầy gian nan do dịch covid-19. Qua đó, chúng ta mới thấy rõ tinh thần đoàn kết, tình yêu thương nhân loại, vô ngã vị tha của Đạo Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.
Giác linh đường Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tại chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM)

[Ảnh] Đại diện lãnh đạo TP.HCM cùng nhiều phái đoàn viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Ngày thứ hai của Lễ tang (6-3), nhiều phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo hội các cấp, lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành TP.HCM,... đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) kính viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh tân viên tịch.
Câu chuyện cá nhân giữa Trần Minh Thành (Nhuận Đạt sau khi hoàn tục) với người bạn nữ được cho là đã đăng ký kết hôn, xôn xao mạng xã hội gần đây - Ảnh: Đài Tiếng nói Việt Nam VOV

“Nhuận Đạt” đã hoàn tục

GNO - Những ngày qua, mạng xã hội liên tục lan truyền và chia sẻ thông tin về mối quan hệ tình cảm cá nhân giữa một số người, xoay quanh câu chuyện giữa 2 nhân vật nam và nữ, trong đó người nam được cho là “Nhuận Đạt”, “sư thầy Thích Nhuận Đạt”.

Thông tin hàng ngày