Đồng Nai: Chùa Bửu Lâm - Huyện Vĩnh Cửu tặng quà cho đồng bào nghèo

(GNO-Đồng Nai): Ngày 08-11, tại chùa Hưng Thạnh thuộc huyện Tân Phú, Đồng Nai, 150 hộ gia đình của xã Tà Lài đã được nhận quà trợ giúp của bà con Phật tử đến từ chùa Bửu Lâm - huyện Vĩnh Cửu.

Đây là một trong những hoạt động từ thiện của chùa Bừu Lâm do ĐĐ. Thích Thiện Thông trụ trì. Đến chứng kiến buổi phát quà có ông Phạm Văn Dự - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Tà Lài. Ông cho biết, Tà Lài là một xã khó khăn của huyện miền núi Tân Phú. Nơi đây có tới hơn mười dân tộc anh em cùng nhau sinh sống chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi. Trên miền đất mà “đá nhiều hơn đất”, huê lợi thu được ngày càng sút giảm, đời sống bà con ngày càng khó khăn, nhất là những năm gặp thời tiết không thuận lợi.

dongnai_01.JPG

ĐĐ. Thích Thông Tuệ chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo xã Tà Lài

dongnai_03.JPG
dongnai_04.JPG

Đón nhận 150 phần quà của bà con Phật tử chùa Bửu Lâm, bà con nơi đây vô cùng cảm kích trước bao tấm lòng nhân ái của quí Phật tử. Mỗi phần quà trị giá trên 100 ngàn đồng  bằng hiện vật gồm gạo, đường, mì gói, dầu ăn, nước chấm, bột ngọt và áo quần.

dongnai_05.JPG

ĐĐ. Thích Thiện Thông còn cho biết, trong dịp Xuân Canh Dần sắp tới, Ban Từ thiện của chùa Bửu Lâm sẽ  quyên góp 500 phần quà tết dành cho chương trình “Những trái tim vàng nhân đạo” nhằm xoa dịu nỗi đau của nhửng người bị nhiễm chất độc màu da cam, giúp họ có một cái tết như mọi người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày