Đồng Nai: Hoạt động tôn giáo trở lại bình thường

Một hoạt động được BTS Phật giáo tỉnh Đồng Nai tổ chức tại chùa Tỉnh Hội (P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) - Ảnh: Liên Trang
Một hoạt động được BTS Phật giáo tỉnh Đồng Nai tổ chức tại chùa Tỉnh Hội (P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) - Ảnh: Liên Trang

GNO - Đây là một trong những nội dung trong công văn của UBND tỉnh này, ký ban hành hôm nay, 24-8, gửi đến các ban ngành, đoàn thể, các địa phương...

Theo đó, ngoài việc nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch như hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m), thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn..., công văn số 10121/UBND-KGVX còn cho biết:

"Các hoạt động: tôn giáo, giáo dục, thể thao, sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ... trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại bình thường nhưng đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19".

Riêng quán bar, vũ trường, karaoke vẫn tiếp tục dừng hoạt động. Qua đó, UBND tỉnh cũng khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch. Các nội dung trong công văn trên bắt đầu thực hiện từ 0g ngày 25-8.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại (vào 25-7), đến nay tỉnh Đồng Nai ghi nhận 2 ca nhiễm. Hiện cả 2 ca đã khỏi bệnh và 21 ngày qua tỉnh này không ghi nhận thêm bệnh nhân Covid-19 mới.

Được biết, Đồng Nai hiện có 632 tự viện. Toàn tỉnh có 5 điểm An cư kiết hạ do BTS tỉnh tổ chức, 11 điểm An cư do BTS cấp huyện, thành tổ chức và 16 điểm An cư tại chỗ. Tổng số lượng hành giả An cư gần 5.000 vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày