Đồng Nai: Hội nghị Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tại chùa Tỉnh Hội

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-5, tại chùa Tỉnh Hội - Trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội nghị Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhằm triển khai các công tác Phật sự sắp tới.

Hội nghị đặt dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; cùng tham dự có chư tôn giáo phẩm Tăng Ni Phó ban Trị sự cùng các Ủy viên Thường trực.

Đồng Nai: Hội nghị Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tại chùa Tỉnh Hội ảnh 1

Hòa thượng Thích Nhật Quang chủ trì hội nghị

Hội nghị triển khai những nội dung hoạt động Phật sự để chuẩn bị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động Phật sự trong 6 tháng cuối năm 2022. Đặc biệt là kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo dự kiến, thời gian tổ chức đại hội sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 Âm lịch, với số lượng đại biểu tham dự 1.250 vị. Trong đó bao gồm 550 đại biểu chính thức, còn lại là khách mời.

Đồng Nai: Hội nghị Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tại chùa Tỉnh Hội ảnh 2

Chư tôn đức Ni tham dự hội nghị

Về nhân sự dự kiến tham gia Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ mới phải là những người có uy tín, có năng lực góp phần cùng với Ban Trị sự điều hành các hoạt động Phật sự trên địa bàn ổn định, quản lý tốt các tự viện tại địa phương, phát huy truyền thống đoàn kết, hòa hợp; phấn đấu khắc phục các khó khăn để thực hiện tốt các công tác Phật sự mà Trung ương Giáo hội giao phó.

Hội nghị cũng thông qua phân công nhân sự cho các Tiểu ban phụ trách để chuẩn bị cho đại hội sắp tới thành công tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.
Các bạn sinh viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước

Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền

GNO - 100 bạn sinh viên hệ chính quy và văn bằng 2 khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã về chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thực tập thiền vào ngày 17, 18-3 vừa qua.

Thông tin hàng ngày