Đồng Nai: Hơn 100 Phật tử xuất gia gieo duyên

GNO - Hôm qua,15-6, tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa) khai mạc khóa tu xuất gia gieo duyên lần thứ 6 - hơn 100 Phật tử các tỉnh thành về tham dự tu học trong 1 tháng.

vu giang (1).jpg
Chư Tăng niêm hương bạch Phật

Theo đó, các Phật tử xuất gia gieo duyên tại thiền viện sẽ có thời khóa tu học như các chư Tăng tại thiền viện gồm học giáo lý, học kinh luật, ngồi thiền, tụng kinh, kinh hành, trồng cây, làm công quả...

Được biết, xuất gia gieo duyên là một truyền thống lâu đời của các nước Phật giáo Nam tông như Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và Sri Lanka - nơi Phật tử tại gia có thể thực hiện ước nguyện xuất gia, sống đời tu sĩ trong thời gian ngắn hạn 3 ngày, 7 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 1 năm hoặc 3 năm.

Thiền viện Phước Sơn tổ chức xuất gia gieo duyên hàng năm  nhằm mục đích phổ biến truyền thống tốt đẹp này sâu rộng vào đời sống của Phật tử, đặc biệt là Phật tử theo truyền thống Nam tông tại Việt Nam.

TT.Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện nói, khoá tu xuất gia gieo duyên hàng năm là dịp cho những người Phật tử nhỏ tuổi nhằm phát huy phương thức tu học truyền thống của Phật giáo nguyên thủy; qua đó chuyển tải những giá trị đạo đức của Phật giáo đến với lớp trẻ, huấn luyện cho họ những chuẩn mực sống căn bản của đạo Phật và trên hết là để “gieo duyên xuất gia” vào trong tâm thức của mỗi người.

Mời bạn đọc xem thêm chùm ảnh:

vu giang (3).jpg
Giới tử tọa thiền - lắng lòng trước khi bước vào gieo duyên sống đời phạm hạnh

vu giang (5).jpg

vu giang (6).jpg
Giới tử tự nguyện xuất gia gieo duyên dâng nhang đèn lên chư Tăng

vu giang (7).jpg

vu giang (8).jpg
Chư Tăng truyền y cho giới tử trong 1 tháng xuất gia gieo duyên

vu giang (9).jpg
Tiếp nối

vu giang (10).jpg
Tín nữ xuất gia gieo duyên

vu giang (11).jpg
Giới tử dâng đèn lên chư Tăng

vu giang (14).jpg

vu giang (15).jpg

vu giang (16).jpg

vu giang (17).jpg
Năm vóc sát đất, phát nguyện thọ trì quy giới, sống đời phạm hạnh trong 30 ngày

vu giang (18).jpg
Lần đầu tiên nhận phẩm vật cúng dường

Vũ Giang thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày