Đồng Nai: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Chơn - Thị trấn Định Quán

(GNO-Đồng Nai): Ngày 28-11, Ban đại diện Phật giáo H. Định -Đồng Nai đã tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì Chùa Thiên Chơn. Chứng minh lễ có chư Tôn Đức trong Ban Trị sự Tỉnh Đồng Nai, Ban Đại diện Phật giáo Huyện Định Quán.

Về phía chính quyền và Ban ngành đoàn thể có Đại diện Ban Tôn giáo T. Đồng Nai, Huyện Ủy, UBND, UBMTTQ Huyện Định Quán, Chính quyền và các ban ngành đoàn thể Thị Trấn Định Quán. Gần 1000 Phật tử của 46 cơ sớ Phật giáo trong, ngoài Tỉnh và khách Thập phương  vể dự lễ và chúc mừng.

bonhiemtrutri_01.JPG
bonhiemtrutri_02.JPG
bonhiemtrutri_03.JPG
bonhiemtrutri_04.JPG
bonhiemtrutri_05.JPG

Chùa Thiên Chơn Huyện Định Quán được thành lập vào khoảng năm 1960 trên khuôn viên đất 41000m2 (nay qui hoạch chỉ còn 6000m2). Chùa nằm trong quần thể  khu danh thắng Đá Ba Chồng, thuộc nền văn hóa óc- Eo – Phù Nam ở thềm cao nguyên Đông Nam Bộ, đã được Bộ Văn Hóa Thông Tin xếp hạng năm 1988. là 1 trong danh sách 15 cảnh đẹp bầu chọn của Tỉnh Đồng Nai.

bonhiemtrutri_06.JPG

Đoàn sinh Gia đình Phật tử dâng hoa cúng dường

bonhiemtrutri_07.JPG

bonhiemtrutri_08.JPG

Chư tôn đức chứng minh

bonhiemtrutri_10.JPG
bonhiemtrutri_12.JPG

TT Thích Huệ Hiền Phó ban Thường trực BTS trao quyết định

bonhiemtrutri_13.JPG

Ô. Nguyễn Phước Ninh, Trưởng BTG Tỉnh Đồng Nai tặng lẵng hoa chúc mừng .

bonhiemtrutri_14.JPG

Ông Trần Văn  Phước , Bí thư Huyện Úy  Định Quán tặng lẵng hoa chúc mừng

bonhiemtrutri_15.JPG

Sư cô Thích nữ  Như Huệ phát nguyện nhận nhiệm vụ Trụ trì Chùa Thiên Chơn.

bonhiemtrutri_17.JPG

Cố Ni Sư Thích Nữ Như Liên, trụ trì Chùa Thiện Chơn từ sau năm 1975 đã nhiều lần sửa  chữa, trùng tu, đến năm 2008 thì Ni sư viên tịch, đề lại cho môn đồ pháp quyến  và quí Tăng ni  sự luyến tiếc vô hạn. Để đảm bảo cho Chùa tiếp tục hoạt động theo nội qui Ban Tăng sự Trung Ương Giáo hội, thể theo nguyện vọng của Phật tử Địa Phương, Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh Đồng Nai đã có quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Như Huệ đảm nhiệm  trụ trì Chùa Thiên Chơn từ tháng 11 năm 2009.

bonhiemtrutri_18.JPG
bonhiemtrutri_20.JPG
bonhiemtrutri_21.JPG

Ông Trần Hữu Hạnh, Chủ tịch Mặt trận TQVN Huyện Định Quán phát biểu

bonhiemtrutri_22.JPG

Sư  Cô Thích Nữ Như Huệ đón nhận tặng phẩm của Ban Diện Phật giáo Huyện Định Quán do Ni sư Thích Nữ Như Niệm, Phó ban Đại diện PG H, Định Quán trao tặng.

bonhiemtrutri_24.JPG

Tặng quà cho đồng bào nghèo tại địa phương

bonhiemtrutri_26.JPG
bonhiemtrutri_25.JPG

Lể bổ nhiệm trụ trì được tổ chức nhân dịp Lễ Đại tường  cố Ni sư Viện chủ Thích Nữ Như Liên, Trước ngày tổ chức lễ, Chùa Thiên Chơn đã tổ chức Đại trai đàn chần tế, cầu quốc thái dân an nguyện cầu cho đất nước an bình,.

Buồi chiều cùng ngày, Ban Từ thiện Xã hội Chùa Thiên Chơn đã phát 200 phần quà cho các hộ gia đình dân tộc Châu Mạ thuộc Ấp Hiệp Nghĩa, TT Định Quán, Mổi phần quà gồm gạo và Mì gói do Sư cô Thích Nữ Như Huệ  tổ chức .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày