Đồng Nai: Lễ dâng đèn tại thiền viện Phước Sơn

GNO - Tối 8-11 (16-9 nhuận-Giáp Ngọ) thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa) đã tổ chức lễ dâng đèn cầu an với sự tham dự của Tăng Ni và Phật tử các nơi.
dang den (2).JPG
Chư Tăng dâng đèn, tụng khóa kinh cầu an

Buổi lễ diễn ra theo truyền thống Phật giáo Nam tông được tiến hành sau khi kết thúc Đại lễ dâng y Kathina.

Lễ dâng đèn hay còn gọi là lễ cúng trăng cuối cùng trong năm theo Phật giáo Nam tông. Ngày này còn gọi là ngày Tăng bảo (lễ Kathina tháng Mười) cùng với ngày Pháp bảo (đại lễ rằm tháng Giêng), ngày Phật bảo (đại lễ rằm tháng Tư). Trong ngày Tăng bảo, chư Tăng và Phật tử cùng dâng đèn để cầu nguyện cho người thân làm điều lành tránh điều ác.

Buổi lễ dâng đèn diễn ra trong không khí trang nghiêm, sau thời pháp ngắn của chư Tăng, toàn thể chư Tăng cùng quý cô Tu nữ và Phật tử tụng kinh chúc phúc cho Phật tử và gia đình của họ cũng như làm lễ dâng đèn tạ ơn Tam bảo.

Được biết, trước đó ngày 4-11, hơn 1.500 chư Tăng hệ phái Nam tông các nơi đã vân tập về thiền viện Phước Sơn dự lễ dâng y Kathina - kết thúc mùa An cư PL.2558 theo truyền thống của Phật giáo Nam tông.

dang den (1).JPG

dang den (3).JPG
Phật tử thành kính dâng đèn lên Tam bảo

dang den (5).JPG
Chư Tăng và Phật tử nhiễu đèn

dang den (6).JPG
Dâng đèn

dang den (7).JPG
Đây là buổi lễ diễn ra thường niên theo truyền thống Nam truyền

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày