Đồng Nai: Lễ mãn hạ và Vu lan của BTS H.Tân Phú

GNO - Sáng qua, 22-8, tại Văn phòng BTS GHPGVN H.Tân Phú - chùa Linh Phú (xã Phú Sơn), BTS đã trang nghiêm tổ chức lễ mãn hạ - tạ pháp - Vu lan PL.2562 với trên 500 Tăng Ni, Phật tử và quan khách tham dự.
28.JPG
Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh có TT.Thích Pháp Cần, Trưởng BTS GHPHVN H.Tân Phú cùng chư tôn tịnh đức Phật giáo huyện và các địa phương lân cận; lãnh đạo chính quyền cũng tới dự.

Buổi lễ chính thức được tổ chức trong hội trường mới của Ban Trị sự GHPGVN H.Tân Phú. Gia đình Phật tử chùa Linh Phú đã dâng hoa kính mừng chư tôn đức thêm tuổi hạ, chúc mừng quan khách và Phật tử trọn niềm hiếu kính trong mùa Vu lan.

36.JPG


Phật tử chuẩn bị hoa cho lễ cài hoa hồng

Nghi thức cài hoa hồng gửi gắm thông điệp về sự tri ân, báo ân. Đạo từ của TT.Thích Pháp Cần tán dương sự nghiêm trì giới luật của chư hành giả, tán thán công đức của Phật tử khắp nơi đã cúng dường trai tăng trong 3 tháng An cư. Thượng tọa đã trao 15 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học tại địa phương trong dịp này.

07.JPG


Những mầm Bồ-đề được khai nở

Trước lễ chính thức, chư tôn đức cũng đã niêm hương, bạch Phật và làm lễ xuất gia cho 5 thiếu niên từ 7 - 11 tuổi, được gia đình gởi về chùa tập tu trong những năm qua.

Thiện Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày