Đồng Nai: Lễ mãn hạ và Vu lan của BTS H.Tân Phú

GNO - Sáng qua, 22-8, tại Văn phòng BTS GHPGVN H.Tân Phú - chùa Linh Phú (xã Phú Sơn), BTS đã trang nghiêm tổ chức lễ mãn hạ - tạ pháp - Vu lan PL.2562 với trên 500 Tăng Ni, Phật tử và quan khách tham dự.
28.JPG
Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh có TT.Thích Pháp Cần, Trưởng BTS GHPHVN H.Tân Phú cùng chư tôn tịnh đức Phật giáo huyện và các địa phương lân cận; lãnh đạo chính quyền cũng tới dự.

Buổi lễ chính thức được tổ chức trong hội trường mới của Ban Trị sự GHPGVN H.Tân Phú. Gia đình Phật tử chùa Linh Phú đã dâng hoa kính mừng chư tôn đức thêm tuổi hạ, chúc mừng quan khách và Phật tử trọn niềm hiếu kính trong mùa Vu lan.

36.JPG


Phật tử chuẩn bị hoa cho lễ cài hoa hồng

Nghi thức cài hoa hồng gửi gắm thông điệp về sự tri ân, báo ân. Đạo từ của TT.Thích Pháp Cần tán dương sự nghiêm trì giới luật của chư hành giả, tán thán công đức của Phật tử khắp nơi đã cúng dường trai tăng trong 3 tháng An cư. Thượng tọa đã trao 15 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học tại địa phương trong dịp này.

07.JPG


Những mầm Bồ-đề được khai nở

Trước lễ chính thức, chư tôn đức cũng đã niêm hương, bạch Phật và làm lễ xuất gia cho 5 thiếu niên từ 7 - 11 tuổi, được gia đình gởi về chùa tập tu trong những năm qua.

Thiện Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày