Đồng Nai: Phật tử Vạn Hạnh trao quà, khám bệnh

GNO - Ngày 12-8, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức đoàn y bác sĩ và Phật tử tại TP.HCM đến chùa Kiên Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, (Đồng Nai) khám và phát thuốc miễn phí.

VH.jpg

Đo huyết áp cho người dân địa phương - Ảnh: CTV

Đoàn đã khám bệnh cho 450 bệnh nhân tại địa phương, đo điện tim cho hơn 50 người và siêu âm ổ bụng cho 120 người theo chỉ định của bác sĩ, khám và trám răng cho trẻ em và người lớn, hướng dẫn vệ sinh răng miệng cho đồng bào. Trị giá tiền thuốc đã tặng hơn 40 triệu đồng.

Dịp này, đoàn còn trao tặng 200 phần quà cho các hộ nghèo, mỗi phần trị giá 400.000 đồng gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ, cháo yên, dầu gội Unilever... và nhiều nhu yếu phẩm khác cùng 100.000 đồng tiền mặt; Trao tặng dụng cụ học tập và học bổng cho các em học sinh học giỏi của xã với tổng số tiền 130 triệu đồng.

viber image.jpg

Trao tặng dụng cụ học tập và học bổng cho các em học sinh - Ảnh: CTV

Tổng giá trị chuyến từ thiện này là 250 triệu đồng do Phật tử trong và ngoài nước, công ty Unilever VN ủng hộ, đặc biệt là sự ủng hộ của nhóm Phật tử Nguyên Mỹ và một số nhà hảo tâm ở Úc.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.
Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày