Đồng Nai: Tiếp đoàn ban ngành T.Ư tại chùa Tỉnh Hội

GNO - Tại chùa Tỉnh Hội (P.Hiệp Hoà, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), hôm qua 28-7, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, đã cung đón đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế - Tài chánh (KT-TC) T.Ư do TT.Thích Giác Trí, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư làm trưởng đoàn, cùng thành viên.

5dn.jpg


Ban Hoằng pháp T.Ư tặng hoa chúc mừng

Tại buổi tiếp đón, HT.Thích Liêm Chính, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai chào mừng đoàn đến thăm trường hạ tại tỉnh Đồng Nai.

Hòa thượng bày tỏ: “Chuyến thăm này nói lên tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa các Ban T.Ư với các tỉnh thành…”.

1dn.jpg


Quang cảnh buổi thăm

ĐĐ.Thích Thiện Trí, Phó Thư ký ban BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai báo cáo sinh hoạt và thời khóa tu học các hạ trường toàn tỉnh.

Theo đó, Đồng Nai có 5 điểm an cư kiết hạ do BTS GHPGVN tỉnh tổ chức, gồm chùa Tỉnh Hội, chùa Đại Giác, Trường Trung cấp Phật học phân hiệu Tăng và phân hiệu Ni và thiền viện Phước Sơn. Ngoài ra, còn có 20 điểm An cư trên 11 huyện, thị, thành trực thuộc BTS tỉnh và 16 điểm An cư tại chỗ - với hơn 4.576 hành giả.

Thay mặt đoàn, TT.Thích Giác Trí ban đạo từ, sách tấn chư Tăng Ni hành giả nỗ lực tu tập trong ba tháng để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức.

“Giới luật là thọ mạng của Phật pháp, giới luật còn thì Phật pháp còn. Chừng nào thấy rõ giới luật là thọ mạng của Phật pháp thì mới có thể “đoàn kết hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội”’, Thượng tọa nhắn nhủ.

4dn.jpg
TT.Thích Giác Trí trao tịnh tài cúng dường đến trường hạ Phật giáo Đồng Nai

2dn.jpg
Chư hành giả an cư tại chùa Tỉnh Hội

Ban TT-TT PG Đồng Nai

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày