Đồng Nai: Trường Trung cấp Phật học tỉnh tổ chức lễ bế giảng khóa IX (2020-2023)

Tăng Ni sinh khóa IX Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu, Ban Quản chúng
Tăng Ni sinh khóa IX Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu, Ban Quản chúng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-1, Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ bế giảng khóa IX (2020-2023) cho 245 Tăng Ni sinh theo học tại 4 cơ sở (cơ sở Tăng, cơ sở Ni, trường thiền, tịnh xá Ngọc Uyển).

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Nhật Quang, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai; Hòa thượng Thích Phước Tú, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai; Thượng tọa Thích Huệ Khai, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh; cùng chư tôn đức trong Ban Giám Hiệu, Ban Quản chúng, Ban Điều hành Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành và xã Long Phước.

Đồng Nai: Trường Trung cấp Phật học tỉnh tổ chức lễ bế giảng khóa IX (2020-2023) ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ bế giảng

Được biết, sau 3 năm theo học lớp Trung cấp Phật học, có 245 Tăng, Ni sinh đã hoàn thành chương trình học cả về nội điển và ngoại điển.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, hiện nhà trường tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, nghiên cứu thêm một số giáo trình chuyên sâu để đưa vào ứng dụng trong giảng dạy.

Ban TT Trường TCPH Đồng Nai

* Trước đó, chiều 30-1, Tăng Ni sinh khóa I Trường Thiền Trúc Lâm Việt Nam cũng đã tổ chức lễ "Tri ân" chư tôn đức Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm, Ban Chủ nhiệm, chư vị giáo thọ sư.

Đồng Nai: Trường Trung cấp Phật học tỉnh tổ chức lễ bế giảng khóa IX (2020-2023) ảnh 2
Quang cảnh buổi lễ "Tri ân" tại Trường Thiền Trúc Lâm Việt Nam

Đại diện Tăng Ni sinh, Tăng sinh Thích Đạt Ma Tâm Tuấn đã dâng lời tác bạch: "Chúng con cơ bản đã hoàn thành xong ba năm tu học tại Trường Thiền Trúc Lâm Việt Nam. Biết rằng, việc tu chẳng phải hạn cuộc trong thời gian ba năm, nhưng với ba năm này nó là hành trang, là nền móng, là tất cả cho tương lai sau này của chúng con".

Đồng Nai: Trường Trung cấp Phật học tỉnh tổ chức lễ bế giảng khóa IX (2020-2023) ảnh 3
Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tác bạch

Trường Thiền Trúc Lâm Việt Nam khai giảng khóa I trong năm 2020. Đến nay, sau 3 năm theo học, có 72 Tăng Ni sinh của trường đã hoàn tất chương trình, được tốt nghiệp ra trường.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày