Đồng Nai: Tưởng niệm 702 năm ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

(GNO-Đồng Nai): Ngày 6-12, tại Tổ đình Long Thiền (TP. Biên Hòa), Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 702 năm ngày Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông (1308-2010) nhập Niết bàn.
tranphathoang1.JPG

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm

tranphathoang2.JPG
tranphathoang3.JPG

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Minh Chánh - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS;  HT. Thích Nhật Quang - Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni, chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự Tỉnh hội, Ban Đại diện PG các huyện, thị, thành, và Tăng Ni viện chủ trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Ông Nguyễn Phước Ninh - Phó ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các cơ quan ban ngành của tỉnh và TP. Biên Hòa cũng đã đến dâng hương tưởng niệm và tặng hoa chúc mừng.

tranphathoang4.JPG

TT. Thích Huệ Hiền phát biểu khai mạc

TT. Thích Huệ Hiền, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội phát biểu khai mạc, ôn lại công lao và sự nghiệp vĩ đại của Phật hoàng Trần Nhân Tông, Sơ tổ sáng lập Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử Việt Nam; đồng thời là một vị vua anh minh, anh hùng dân tộc, đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành thắng lợi qua hai cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông. Tại buổi lễ, các phần nghi lễ đã được tổ chức trang trọng và ý nghĩa, thể hiện sự ghi nhớ công lao của Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông đối với đất nước, dân tộc và Phật giáo Việt Nam.

tranphathoang5.JPG

HT. Thích Giác Quang, Chánh thư ký Tỉnh hội cung đọc tiểu sử Đức Phật hoàng

tran phathoang6.JPG

HT. Thích Nhật Quang đọc lời tưởng niệm Đức Phật hoàng

trphathoang7.JPG

Ông Nguyễn Phước Ninh phát biểu

tranphathoang8.JPG

 Đại diện các cấp chính quyền tặng hoa

trphathoang9.JPG
trphathoang10.JPG
trphathoang11.JPG

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm Đức Phật hoàng

Cũng tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni và các vị khách quý đã dành phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nước vì dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày