Đồng Tháp: Bàn giao cầu bê-tông, nhà tình thương

GNO - Ngày 25-2, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban Từ TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng mạnh thường quân đã đến xã Bình Thạnh và Tân Hội, huyện Hồng Ngự tổ chức trao tặng 300 thẻ BHYT cho các học sinh khó khăn ở địa phương.

 
TT Quy trao the BHYT cho HSKK.jpg

TT.Thích Thiện Quý trao thẻ BHYT đến các em học sinh nghèo

Tổng trị giá trao tặng thẻ BHYT gần 40 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động hỗ trợ.

Trước đó, ngày 23-2, TT.Thích Thiện Quý và các Phật tử, mạnh thường quân đã đến ấp 3, xã Hưng Thanh (H.Tháp Mười) tổ chức khởi công xây tặng căn nhà tình thương đến bà Nguyễn Thị Thia - người phụ nữ nghèo được thế giới vinh danh với 20 năm dạy bơi miễn phí cho trẻ em, đang gặp khó khăn về nhà ở.

Căn nhà trị giá trên 150 triệu đồng, dự kiến xây dựng và hoàn thành sau 2 tháng. 

Trần Trọng Trung

* Tích cực thực hiện chương trình xã hội hoá giao thông nông thôn, Ủy ban Nhân dân huyện Lai Vung phối hợp MTTQVN huyện và xã đã vận động các Phật tử, nhà từ thiện, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ xây dựng chiếc cầu Rạch Chùa (thuộc ấp Tân An, xã Tân Thành).

 
h1.jpg

Khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Rạch Chùa

Chiếc cầu với kết cấu bằng bê-tông cốt thép, chiều dài 32 m, rộng 4,5 m, trọng tải 3,5 tấn, tổng kinh phí 317,9 triệu đồng.

Chiếc cầu do Đội thi công cầu, đường thiện nguyện huyện Lai Vung thi công hơn 3 tháng đã hoàn thành và vừa tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng.

Trần Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày