Đồng Tháp: Bàn giao nhà nhân ái đến hộ nghèo

GNO - Ngày 27-12, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn Sa Đéc tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho bà Trần Thị Hổ (SN 1965), ngụ số 19 ấp Tân Lập, xã Tân Quy Tây, TP.Sa Đéc.

07217aefb6ee59b000ff.jpg

 Bàn giao nhà nhân ái đến gia đình bà Trần Thị Hồ

Gia đình bà Trần Thị Hồ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả gia đình gồm 2 người, bà Hồ và con trai sinh năm 2000 phải sống trong chăn nhà lá tạm bợ làm bằng tre và các phế liệu được chắp vá, trong khi đó con trai không có việc làm ổn định, chủ yếu làm việc bốc vác ở lò gạch, bản thân bà Hồ thường xuyên đau yếu .

Ngôi nhà bàn giao cho bà Hồ được thiết kế kiểu nhà ống, xây dựng kiên cố với tổng diện tích sử dụng là 45m2.  Kinh phí xây dựng 55 triệu đồng, trong đó nhóm từ thiện Phật tử Nguyên Quang và chùa Phước Hưng hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ của anh em họ hàng và ngày công của Ban Thường vụ Thành đoàn Sa Đéc hỗ trợ.

Dịp này, đoàn từ thiện đã trao một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Được biết, đây là căn nhà thứ 17 trong năm 2017 nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ cho các nhà đình nghèo.

                                                                                  Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày