Đồng Tháp: Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-10, tại chùa Phước Long, Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành, chùa Quan Âm (thị trấn Cái Tàu Hạ) kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học ở huyện Châu Thành.

Theo đó, có 19 suất học bổng thường niên được trao cho các em học sinh khối lớp 10, 11, 12 tại 3 trường THPT Châu Thành 1, Châu Thành 2 và Tân Phú Trung. Trong đó có 16 em, mỗi em nhận được 2 triệu đồng/năm học do Quỹ Từ thiện Trí Tuệ (TP.HCM) tài trợ. Và 3 em nhận được 3,2 triệu đồng/tháng từ chương trình từ thiện Kids Promise (TP.HCM) tài trợ.

Đồng Tháp: Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học ảnh 1

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt trao học bổng cho các em học sinh

Bên cạnh đó, Sư cô Thích nữ Tâm Thường, trụ trì chùa Quan Âm cũng đã vận động Phật tử, nhà hảo tâm hỗ trợ quà cho 19 em học sinh. Mỗi phần quà gồm 30 kg gạo và 1 bì thư tiền mặt.

Đồng Tháp: Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học ảnh 2

Các em học sinh nhận quà tại chùa Quan Âm

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành đã chia sẻ và bày tỏ sự cảm thông đối với hoàn cảnh của các em học sinh. Thượng tọa mong rằng, các em sẽ cố gắng nỗ lực phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, học tập tích cực để trở thành những người tốt, tạo lập tương lai cho bản thân sau này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày