Đồng Tháp: Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-10, tại chùa Phước Long, Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành, chùa Quan Âm (thị trấn Cái Tàu Hạ) kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học ở huyện Châu Thành.

Theo đó, có 19 suất học bổng thường niên được trao cho các em học sinh khối lớp 10, 11, 12 tại 3 trường THPT Châu Thành 1, Châu Thành 2 và Tân Phú Trung. Trong đó có 16 em, mỗi em nhận được 2 triệu đồng/năm học do Quỹ Từ thiện Trí Tuệ (TP.HCM) tài trợ. Và 3 em nhận được 3,2 triệu đồng/tháng từ chương trình từ thiện Kids Promise (TP.HCM) tài trợ.

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt trao học bổng cho các em học sinh

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt trao học bổng cho các em học sinh

Bên cạnh đó, Sư cô Thích nữ Tâm Thường, trụ trì chùa Quan Âm cũng đã vận động Phật tử, nhà hảo tâm hỗ trợ quà cho 19 em học sinh. Mỗi phần quà gồm 30 kg gạo và 1 bì thư tiền mặt.

Các em học sinh nhận quà tại chùa Quan Âm

Các em học sinh nhận quà tại chùa Quan Âm

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành đã chia sẻ và bày tỏ sự cảm thông đối với hoàn cảnh của các em học sinh. Thượng tọa mong rằng, các em sẽ cố gắng nỗ lực phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, học tập tích cực để trở thành những người tốt, tạo lập tương lai cho bản thân sau này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày