Chùa Lá (Q.Gò Vấp) tặng quà đến người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Nghệ An, Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong hai ngày 7, 9-10, đoàn từ thiện chùa Lá (Q.Gò Vấp, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã đến thăm, động viên và cứu trợ bà con vùng mưa lũ tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam sau bão Noru.
Đoàn từ thiện chùa Lá trao quà đến người dân khó khăn

Đoàn từ thiện chùa Lá trao quà đến người dân khó khăn

Theo đó, ngày 7-10, đoàn đã tặng trên 200 phần quà đến người dân và quà khuyến học cho học sinh tại 2 xã La Dê và Đăt Tôi (sát biên giới Lào) thuộc huyện Nam Giang. Ngày 9-10, đoàn tiếp tục trao tặng 300 phần quà, mỗi phần 500 ngàn đồng, 20 chiếc xe đạp, với trị giá 25 triệu đồng và 40 phần quà khuyến học cho học sinh nghèo.

Đây là những gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi sự tàn phá của lũ ống gây thiệt hại cho 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà thuộc xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Địu con đi nhận quà

Địu con đi nhận quà

Thượng tọa Thích Nhuận Tâm, Trưởng đoàn cho biết trong những ngày qua, thời tiết mưa to, gây ngập lụt nhiều địa phương ở huyện Quỳnh Lưu khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, thiệt hại nặng nề. Trước hoàn cảnh đó, chùa Lá đã vận động các nhà tài trợ, tham gia cùng với các ban ngành, đoàn thể địa phương hỗ trợ bà con, góp phần giúp bà con ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu của chư Tăng Ni Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23-4 (từ 13 đến 15-3-Giáp Thìn) tại tịnh xá Ngọc Nhơn

Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu nhân Lễ Tiểu tường Hòa thượng Thích Minh Nhơn

GNO - Tối 20-4, chư tôn đức Tăng Ni các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ vân tập về thiền đường Giác Đức - tịnh xá Ngọc Nhơn (xã Hàm Cường, H.Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) khai mạc khóa tu nhân Lễ Tiểu tường tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Nhơn theo truyền thống của hệ phái.
Gia đình Phật tử sẽ giúp nhau dễ dàng theo dấu chân Đức Phật

[Ảnh] Gia đình Phật tử Việt Nam

GNO - Nơi sân chùa vào mỗi ngày Chủ nhật, hoặc những tối thứ Bảy đều vang lên những âm sắc sinh hoạt tươi vui của các anh chị em Gia đình Phật tử.

Thông tin hàng ngày