Đồng Tháp: Bế giảng khóa bồi dưỡng trụ trì

GNO - Sáng nay, 15-8, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ tri ân chư tiền bối hữu công và bế giảng khóa nghiệp vụ trụ trì năm 2015 tại chùa Bửu Quang - chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc).

IMG_3064.JPG


Chư tôn đức chứng minh, đại diện chính quyền dâng hương tưởng niệm

HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Huệ, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, quan khách đại diện các ban ngành lãnh đạo địa phường, chư tôn đức BTS PG huyện, thị, thành phố, trụ trì tự viện trên địa bàn Đồng Tháp về tham dự.

Tại buổi lễ, TT.Thích Chơn Minh, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp thay mặt BTS PG tỉnh ôn lại những tấm gương của chư vị tiền bối hữu công qua các thời kỳ - từ khi thành lập GHPGVN tỉnh Đồng Tháp (1982) đến nay.

IMG_3068.JPG
IMG_3069.JPG


270 chư tôn đức Tăng Ni dự khóa bồi dưỡng trụ trì thành kính tưởng niệm

TT.Thích Thiện Năng, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN PG Đồng Tháp cung tuyên phương danh 34 chư tiền bối hữu công: cố HT.Thích Trí Tịnh, HT.Thích Từ Nhơn, HT.Thích Vĩnh Đạt, HT.Thích Thiện Chánh, HT.Thích Chơn Thanh... và tuyên đọc văn tưởng niệm.

Đây cũng là dịp để cho thế hệ Tăng Ni hiện tại tưởng nhớ lại những gương hạnh cao quý của các ngài, đã cống hiến trí tuệ của mình cho Phật pháp, xây dựng Giáo hội, hoằng pháp cho quê hương Đồng Tháp và lợi lạc cho Tăng Ni, Phật tử qua các thời kỳ.

* Cùng ngày, lễ bế giảng khóa nghiệp vụ hành chánh trụ trì đã diễn ra trang nghiêm sau 6 ngày bồi dưỡng.

IMG_3107.JPG


Trao sổ chứng nhận tham gia khóa bồi dưỡng tới chư Tăng Ni trụ trì

Đây là một hoạt động hàng năm, diễn ra vào mùa an cư kiết hạ, nhằm đào tạo hướng dẫn Tăng Ni trụ trì về kiến thức hành chánh Giáo hội như Quy chế Giáo hội, nghị định về tôn giáo của Chính phủ, các điều lệ của Hiến chương và kinh nghiệm trụ trì đã được chư tôn đức đi trước truyền trao.

HT.Thích Nhật Quang thay lời Ban Tổ chức đúc kết những trọng tâm của khóa học và mong mỏi Tăng Ni tham dự khi trở về tự viện, đem những kiến thức đã học được áp dụng vào thực tế sự nghiệp trụ pháp vương gia - trì Như Lai tạng.

IMG_3110.JPG


Nhận sổ chứng nhận và chụp hình lưu niệm

Kết thúc khóa học, Ban Tổ chức trao 270 sổ chứng nhận bồi dưỡng đến chư Tăng Ni trụ trì tham gia khóa học.

 Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày