Đồng Tháp: Bế mạc khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì

GNO - Chiều qua, 8-6, tại chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ bế mạc khóa bồi dưỡng hành chánh Giáo hội và kiến thức trụ trì năm 2016 với số lượng 250 tự viện - 293 học viên tham dự.

IMG_7381.JPG


Chư tôn Hòa thượng chứng minh lễ bế mạc khóa học

Theo báo cáo, khóa học đã nâng cao kiến thức về Hiến chương và Nội quy các ban ngành viện của Giáo hội T.Ư và các thông tư ban hành của Hội đồng Trị sự đối với Tăng Ni trụ trì; BTS phối hợp cùng Ban Tôn giáo cũng như Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng tỉnh thông qua các bài phát biểu của ban ngành về các mục đất đai tôn giáo, xây dựng các công trình cơ sở tôn giáo; Ban Tôn giáo tỉnh chia sẻ thông tin của Nhà nước về chính sách đối với tôn giáo năm 2016.

Tại khóa học, HT.Thích Nhật Quang, Chứng minh BTS có những lời động viên sách tấn đến 293 Tăng Ni tham gia khóa học về đề tài “Kinh nghiệm trụ trì”; TT.Thích Chơn Minh, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh cũng hướng dẫn một số trích lục trong Hiến chương và Nội quy Ban Tăng sự với những quy định mới ban hành của Giáo hội; TT.Thích Thiện Năng, Trưởng ban GDTN PG tỉnh đọc lại Nội quy ban ngành, nhấn mạnh đối với Tăng Ni phải luôn hiểu và hành động đúng với nguyên tắc mà Nội quy các ban ngành quy định trong văn bản hành chánh của GHPGVN...

ĐĐ.Thích Chơn Tâm trình bày những mẫu văn bản, hướng dẫn các tự viện phải sử dụng đúng mẫu giấy (đơn) mà BTS ban hành, sử dụng mộc dấu đúng mục đích và các đơn từ liên quan đến việc xây dựng cơ sở, bổ nhiệm, thuyên chuyển, tấn phong giáo phẩm…

IMG_7397.JPG


Trao các sổ chứng nhận tham dự khóa bồi dưỡng tới chư tôn đức

IMG_7386.JPG
Gần 300 Tăng Ni trụ trì, phó trụ trì... các tự viện trong tỉnh tham gia khóa bồi dưỡng

Như Giác Ngộ online đã thông tin, khóa học được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 6 đến 8-6-2016).

Kết thúc khóa học BTS PG Đồng Tháp đã ký và cấp sổ cho 293 Tăng Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày