Đồng Tháp: Chùa Hội Khánh chính thức có trú trì

GNO - BTS GHPGVN TP.Cao Lãnh vừa tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Hội Khánh (xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh).

_MG_0175 (Copy).JPG


Nghi thức niệm Phật cầu gia hộ

Buổi lễ diễn ra ngày 28-9 có sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Thiện Phương, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Năng, Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Long An; HT.Thích Thiện Kỉnh, nguyên Phó BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Hội Khánh; ông Châu Văn Tài, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Tháp; ông Phạm Hoàng Phương Trưởng phòng Tôn giáo - Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp, đại diện các ban ngành tỉnh Đồng Tháp, TP.Cao Lãnh sở tại.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Xuân, Trưởng ban Hoằng pháp BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Phó BTS Phật giáo Cao Lãnh phát biểu khai mạc và đón nhận những lẵng hoa chúc mừng.

TT.Thích Minh Sơn đại diện BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Phước Hoàng (thế danh: Huỳnh Minh Toàn) giữ chức vụ trụ trì chùa Hội Khánh. Tiếp theo HT.Thích Thiện Năng trao bằng quyết định đến tân trụ trì.

_MG_0196 (Copy).JPG


Trao quyết định tới ĐĐ.Phước Hoàng

Nói việc bổ nhiệm tân trụ trì, HT.Thích Thiện Kỉnh tiền nhiệm cũng là huynh trưởng phát biểu giao nhiệm vụ cho Đại đức Phước Hoàng điều hành mọi Phật sự tại địa phương. Theo đó, vì lý do sức khỏe và chuyên tâm cho sự tu tập nên Hòa thượng kiến nghị Giáo hội giao việc trụ trì đến Đại đức. Tiếp nối lời Hòa thượng tiền nhiệm, TT.Thích Phước Đức - người hướng dẫn ĐĐ.Thích Phước Hoàng xuất gia khi còn nhỏ tại Hội Khánh có lời chúc mừng người đệ tử giữ chức trụ trì.

Đại đức tân trụ trì đối trước chư tôn chứng minh phát nguyện thọ nhận nhiệm vụ.

_MG_0179 (Copy).JPG


Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Thiện Năng ban lời đạo từ sách tấn đến tân trụ trì, nhắc nhở - người trụ trì là vị tu sĩ thuộc giáo hội quản lý, về mặt sinh hoạt Phật sự tại địa phương cần làm tốt tốt về an sinh xã hội và điều hành Tăng chúng sống lục hòa.

Thích Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày