Đồng Tháp: Đại tường HT.Thiện Lạc & bổ nhiệm trụ trì

GNO - Sáng 13-6, tại chùa Linh Nguyên diễn ra lễ đại tường cố HT.Thích Thiện Lạc, nguyên Trưởng BTS GHPGVN TP.Sa Đéc, trụ trì chùa Linh Nguyên và bổ nhiệm tân trụ trì bổn tự.

IMG_0383.JPG


Chư tôn thiền đức niêm hương tưởng niệm cố Hòa thượng

Thay mặt môn đồ, ĐĐ.Thích Thiện Lâm, Phó BTS PG Sa Đéc cung tuyên tiểu sử cố Hòa thượng. Cho biết, Hòa thượng xuất gia rất sớm, việc tu tập và hành đạo của ngài tại vùng đất Sa Đéc hơn 50 năm. Vì bệnh duyên nên Hòa thượng đã thâu thần viên tịch vào ngày 16-5-Nhâm Thìn (4-7-2012), trụ thế 63 năm, 40 hạ lạp.

Từ khi Hòa thượng viên tịch chùa chưa có người kế vị để phát huy ngôi tòng lâm. Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và các cơ quan ban ngành chính quyền tỉnh quyết định bổ nhiệm cho ĐĐ.Thích Thiện Hiếu làm trụ trì.

Đại đức tân trụ trì đối trước Giác linh cố Hòa thượng và hiện tiền chư tôn giáo phẩm Thường trực BTS phát nguyện thọ nhận và sẽ thay Hòa thượng hoằng pháp theo sở nguyện Hòa thượng khi xưa đã làm.

BTS PG Đồng Tháp và BTS PG Sa Đéc, Ban Tôn giáo, chính quyền xã Tân Quy Tây, trụ trì các tự viện đã tặng những phẩm vật chúc mừng tân trụ trì.

IMG_0363.JPG


HT.Thích Thiện Huệ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tới ĐĐ.Thích Thiện Hiếu

TT.Thích Thiện Năng, Phó BTS GHPGVN tỉnh thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh đã sách tấn đến tân trụ trì và đã nhắc lại cho đạo tràng về cuộc đời - công hạnh khi Hòa thượng còn sống.

Toàn thể chư tôn thiền đức đã đốt nén tâm hương cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày