Đồng Tháp: Ra mắt CLB Phật tử bảo vệ môi trường

Ảnh: Trần Thắng
Ảnh: Trần Thắng

GNO - Ngày 14-8, tại chùa Phước Long (H.Châu Thành, Đồng Tháp), Ủy ban MTTQVN xã Tân Nhuận Đông phối hợp chùa Phước Long tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Phật tử Bảo vệ môi trường và Ứng phó biến đổi khí hậu” (ảnh).

Buổi ra mắt với sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nội vụ huyện cùng các tổ chức, ban ngành xã hội của huyện…

Câu lạc bộ “Phật tử Bảo vệ môi trường và Ứng phó biến đổi khí hậu” được thành lập trên cơ sở tự nguyện gồm 44 thành viên là Phật tử của chùa Phước Long. Mục đích hoạt động bao gồm: tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; vận động các Phật tử và người dân trong khu dân cư không xả rác bừa bãi; trồng nhiều cây xanh; hạn chế việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc kích thích trong trồng trọt; bảo vệ nguồn nước sinh hoạt; hạn chế sử dụng túi nhựa và các biện pháp bảo vệ môi trường trong chăn nuôi...

Mô hình này sắp tới sẽ triển khai nhân rộng tại các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày