Đồng Tháp: "Siêu thị 0 đồng" chùa Quê Hương

GNO - Tiếp nối chương trình “Hạt gạo Quê Hương”, trong thời gian khó khăn mùa đại dịch Covid-19, ĐĐ.Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Quê Hương (xã Phú Đức, H.Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức “Siêu thị 0 đồng” tại chùa Quê Hương - chia sẻ với bà con nghèo trong vùng.

Với phương châm “Ai có đến cho, ai cần đến nhận”, những phần quà đã trao tặng đến bà con nghèo tại “Siêu thị 0 đồng” là những nhu yếu phẩm hằng ngày thiết thực gồm gạo, mì gói, đường, sữa, nước tương, dầu ăn và một số rau, củ, quả cùng các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày… tương đương 120.000 đồng/phần.

“Siêu thị 0 đồng” hoạt động trong ngày Chủ nhật hằng tuần, buổi sáng từ lúc 8 - 10 giờ, buổi chiều từ 14 - 16 giờ.

Quehuong.jpg


Người dân đến "Siêu thị 0 đồng" trong ngày 31-5

Ngay trong ngày khai trương “Siêu thị 0 đồng” (10-5-2020), trên 468 phần được trao tặng trực tiếp đến bà con còn khó khăn về kinh tế trong niềm hoan hỷ. Tiếp sau đó, vào các ngày Chủ nhật, các phần quà vẫn đều đặn được trao đến bà con khó khăn với hơn 400 phần quà vào tuần thứ 2 (17-5), 370 phần quà vào tuần thứ 3 (24-5).

Sáng 31-5, hơn 426 phần quà đã được trao đến tay bà con nghèo trong tuần thứ 4 - khép lại chuỗi chương trình “Hạt gạo Quê Hương” tại “Siêu thị 0 đồng” với hơn 1.600 phần quà đã được chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày