Đường sách TP.Hồ Chí Minh thu hút người đọc

GNO - Sau ba tháng thi công, chiều ngày 9-1, UBND TP.Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương Đường sách TP.Hồ Chí Minh tại tuyến đường Nguyễn Văn Bình, Q.1.

Theo BTC, xuất phát từ một ý tưởng của những người yêu sách, Hội xuất bản Việt Nam đã kết hợp cùng Sở VH-TT xin ý kiến của Ủy ban Nhân dân TP.HCM biến con đường Nguyễn Văn Bình sát Bưu điện TP trở thành con đường sách quy mô và đẹp nhất Việt Nam. 

 
ANH DS (5).JPG

Ông Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy TP.HCM (thứ 2 từ phải sang)
tham khảo sách tại đường sách

Từ Đường sách Nguyễn Văn Bình này, những người làm văn hóa mong muốn sẽ góp phần hình thành thêm một điểm sáng văn hóa, du lịch nâng cao dân trí, phục vụ cộng đồng, đồng thời hình thành nên văn hóa đọc trong giới trẻ cũng như cung cấp một nền tảng kiến thức vô tận tới người dân, giới trẻ, học sinh sinh viên. 

Đường sách có sự tham gia của 20 đơn vị xuất bản, kinh doanh sách có uy tín như: Nhã Nam,Phương Nam, Thái Hà, First News, Alphabooks... và các đơn vị như: Thư viện Tổng hợp TP, Bưu điện TP, các nhà sưu tập sách cũ, sách quý hiếm.

Đường sách còn có thêm hai khu cà phê sách, là điểm dừng chân của du khách, bạn đọc và diễn ra các hoạt động của văn hóa đọc như: mượn sách, giới thiệu tác phẩm mới, tọa đàm, giao lưu tác giả... Ngoài ra, Ban Tổ chức còn có các khu sân chơi cho trẻ em, khu trưng bày triển lãm sách, báo, tranh ảnh, vật phẩm văn hóa theo chủ đề từng tháng, khu trao đổi sách cũ.

DSC_6444.JPG

Nhiều đầu sách các loại phục vụ độc giả mọi giới

ANH DS (1).JPG
Người dân thành phố tham quan, mua sách tại đường sách

Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ ngày 9-1 đến 8-2, tại đường sách diễn ra các hoạt động như: triển lãm “Văn thơ kháng chiến”, báo xuân, thiệp xuân, chợ phiên sách cũ, kể chuyện từ sách, chế biến ẩm thực theo tên gọi của sách... đáp ứng nhu cầu phong phú của bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày