Em mơ mình hết bệnh!

Em mơ mình hết bệnh!
15 tuổi, Nguyễn Đình Hải (ảnh) mang  trong mình căn bệnh hiểm nghèo:  ung thư xương, nên em phải bỏ học giữa chừng để vào TP.HCM nhập viện suốt 6-7 tháng nay ở Khoa Nhi, Bệnh viện Ung Bướu. Gặp em tại tòa soạn Báo Giác Ngô, chúng tôi thấy em gầy nheo, cái đầu bị trọc vì những lần hóa trị và sự hành hạ của căn bệnh. Đôi chân Hải đã được phẫu thuật tháo đến gần háng nên phải đi bằng nạng.

Anh cả và chị kế Hải nghỉ học sớm, đi làm công nhân ở Bình Dương những mong có điều kiện lo cho em ăn học đến nơi, đến chốn. Thế nhưng, dự định ấy cũng dang dở khi tháng 7-2008 Hải phát hiện cái chân mình nhức không chịu được, sau đó không lâu thì bị sưng lên và đi bệnh viện tỉnh thì được chuyển thẳng vào TP.HCM từ sau Tết Kỷ Sửu.

Người mẹ tội nghiệp của Hải bỏ lại nhà cửa, ruộng vườn theo em vào Bệnh viện Ung Bướu. Cầm cố, vay mượn để chữa trị cho Hải, đến nay số tiền mà gia đình mắc nợ đã hơn 30 triệu đồng. Nguyễn Đình Hải nói với chúng tôi trong nước mắt: “Nếu có một ước mơ, em ước mình khỏi bệnh để được đến trường, em nhớ trường, nhớ lớp quá...”.

Mọi sự giúp đỡ, bạn đọc vui lòng liên hệ Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6 - Q.3 - TP.HCM), ĐT: 08.393 04 620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày