Gần 1200 học viên tham gia chương trình Đào tạo Phật học từ xa

(GNO): Sáng nay 06-10, tại Hội trường báo Giác Ngộ, Ban tổ chức Chương trình Đào tạo Phật học từ xa tổ chức cấp chứng chỉ kinh Pháp Hoa và khai giảng chứng chỉ kinh Duy Ma với sự chứng minh của HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Tổng biên tập báo Giác Ngộ, TT. Thích Thiện Bảo - Ủy viên HĐTS, Phó tổng Biên tập báo Giác Ngộ.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của cư sĩ Tống Hồ Cầm - Ủy viên Kiểm soát HĐTS, Phó tổng Biên tập báo Giác Ngộ, Chư tôn đức Ban tổ chức Chương trình Đào tạo Phật học từ xa cùng hơn 100 học viên đại diện toàn thể lớp học.

PCC (1).JPG

Quang cảnh lễ phát chứng chỉ kinh Pháp Hoa

PCC (13).JPG

Những học viên lớn tuổi dự lễ

Khai giảng từ tháng 9 - 2006, Chương trình Đào tạo Phật học từ xa do báo Giác Ngộ kết hợp Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tổ chức với mục đích trang bị kiến thức cho những ai có nhu cầu học Phật pháp và cổ ngữ nhưng không có đủ điều kiện tham dự các lớp học chuyên sâu.

BTN_0010.jpg

ĐĐ. Thích Chúc Phú báo cáo kết quả khóa đào tạo

Theo ĐĐ. Thích Chúc Phú - Phó thư ký Tòa soạn báo Giác Ngộ, Thư ký Ban tổ chức khóa đào tạo, đến nay, đã trải qua đúng 3 năm thực hiện, chương trình đào tạo thành công 2 chứng chỉ kinh bộ. Bộ môn kinh A Hàm có 585 học viên đăng ký dự học và kết quả có 201 học viên hoàn thành và nhận chứng chỉ, bộ môn kinh Pháp Hoa có 406 học viên đăng ký dự học và có 326 học viên được cấp chứng chỉ. Riêng bộ môn cổ ngữ có trên 200 học viên đăng ký học nhưng do tính học thuật chuyên biệt quá cao nên số lượng học viên hoàn thành môn học không được khả quan.

PCC (2).JPG
PCC (3).JPG

HT. Thích Trí Quảng...

PCC (5).JPG
PCC (6).JPG

TT. Thích Thiện Bảo

PCC (8).JPG
PCC (9).JPG

....cư sĩ Tống Hồ Cầm trao chứng chỉ cho học viên

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Trí Quảng đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể học viên khi vượt qua nhiều trở ngại, khó khăn về điều kiện học tập để hoàn thành các chứng chỉ đầu tiên của khóa học. Hòa thương tin tưởng, khóa học đã đáp ưng được nhu cầu ham tu hiếu học của 1 bộ phận Tăng Ni, Phật tử tại gia và với những cố gắng không ngừng, toàn thể học viên sẽ xuất sắc về đích trong thời gian tới đúng như dự kiến ban đầu của Ban tổ chức.

PCC (11).JPG

TT. Thích Thiện Bảo phát biểu

PCC (12).JPG

Đại diện học viên phát biểu cảm tưởng

PCC (14).JPG

HT. Thích Trí Quảng ban đạo từ

PCC (15).JPG

Chụp hình lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày