GĐPT tỉnh Gia Lai còn gặp nhiều khó khăn

GNO - Sáng 14-1-2014, tại chùa Bửu Thắng (văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai), đã diễn ra hội nghị tổng kết Phật sự năm 2013 của GĐPT tỉnh Gia Lai và thảo luận phương hướng năm 2014.

Hiện nay, trên đia bàn tỉnh có 35 đơn vị GĐPT hoạt động trong toàn tỉnh với 233 huynh trưởng (170 nam, 63 nữ) và 1.792 đoàn sinh các ngành.

Gia lai (1).JPG

Quang cảnh hội nghị

Năm qua, GĐPT tỉnh đã có nhiều chương trình hoạt động đào tạo, huấn luyện như mở Liên trại Lộc Uyển - A Dục - Huyền Trang toàn tỉnh tại chùa Quan Âm An Khê, trại huấn luyện Anoma - Ni Liên (huyện Phú Thiện), trại huấn luyện Anoma - Ni Liên (TP.Pleiku).

Chương trình tu học như tham gia bậc Lực năm 2 do BHD Phân ban GĐPT T.Ư tổ chức và nhiều khóa tu học dành cho bậc Kiên, bậc Trì trong toàn tỉnh.

Ngoài ra một số huynh trưởng và đoàn sinh đã tham gia 6 lớp khóa tu Sen nở mùa hạ vào mùa hè 2013.

Chương trình từ thiện do nhóm thiện nguyện GĐPT tịnh xá Ngọc Phúc,GĐPT chùa Bửu Hải, GĐPT chùa Bửu nghiêm cùng một số anh chị em đoàn sinh đã cùng chư Tăng Ni và một số cư sĩ hảo tâm quyên góp, đi thăm hỏi và tặng quà trại tâm thần, trẻ em mồ côi, bà con các làng phong cũng như những hoạt động nhân mùa Phật đản, mùa Vu lan... Tổng số tiền thiện nguyện khoảng 400 triệu đồng.

Gia lai (3).JPG

Ra mắt thành viên Phân ban GĐPT tỉnh

Gia lai (2).JPG

Chư tôn đức Phát biểu

Báo cáo cũng cho biết, GĐPT tỉnh vẫn gặp nhiều khó khăn như địa bàn rộng, anh chị huynh trưởng là thành viên Phân ban lại lớn tuổi, hay đau yếu nên ít thường xuyên xuống thăm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các GĐPT thành viên xa trung tâm; hiện nay GĐPT tỉnh nhà chưa có Ban Bảo trợ...

Dịp này, thông qua quyết định nhân sự Phân ban GĐPT tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ IV (2012-2017) gồm 17 nhân sự trong đó có 3 huynh trưởng nữ và 14 huynh trưởng nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày