GĐPT TP Đà Nẵng giao lưu các thế hệ Huynh trưởng,cựu Đoàn sinh chủ đề “Hội ngộ tình Lam”

 (GNO): Chiều 14.8.2010 (05.7 Canh Dần l) tại hội trường lớn Chùa Pháp Lâm TP Đà Nẵng, Phân Ban Hướng Dẫn  GĐPT đã tổ chức buổi giao lưu gặp mặt, tọa đàm các thế hệ cựu Huynh trưởng, cựu Đoàn sinh GĐPT trong toàn T.P với  chủ đề “ Vai trò của cựu huynh trưởng,các cựu Đoàn sinh trong việc xây dựng GĐPT TP Đà Nẵng”.

Tham dự và chứng minh có TT Thích Thiện Toàn Trưởng ban Hướng Dẫn Phật Tử  TP Đà Nẵng, các Huynh trưởng cấp  Dũng thuộc Phân ban Hướng Dẫn GĐPT TƯ và Trưởng Phân ban Hướng Dẫn GĐPT  TP  Đà Nẵng  chủ tọa buổi họp mặt tọa đàm, gần 100 các Huynh Trưởng,Đoàn sinh và cựu Huynh trưởng cựu Đoàn sinh  đại diện cho hơn 5000 Phật tử ở 58 cơ sở GĐPT trong thành phố đã về tham dự.

Nhìn khuôn mặt háo hức, phấn khởi tay bắt, mặt mừng của các cựu Huynh trưởng cựu Đoàn sinh  trước giờ  họp mặt đã phần nào nói lên tâm tư nguyện vọng tha thiết với phong trào, ấm nồng tình đồng đạo, nồng thắm nghĩa “Tình Lam”.

hoingo_13.JPG

hoingo_11.JPG

Niềm vui khi hội ngộ"tình lam" cùng nhau trong tinh thần hòa hợp

hoingo_12.JPG

hoingo_14.JPG

hoingo_15.JPG

hoingo_02.JPG

hoingo_10.JPG

hoingo_01.JPG

Qua các phần nghi lễ niệm kinh cầu gia hộ, giới thiệu chư tôn Thượng Tọa chứng minh, các huynh trưởng đại diện các GĐPT đã nghe hơn 10 ý kiến tham luận của các cựu Huynh trưởng cựu Đoàn sinh  hầu hết các ý kiến xoay quanh việc xây dựng GĐPT trong tương lai, phối kết hợp với các phân ban phía Bắc trong các hoạt động, nêu lên những vướng mắc cần được tháo gở trong thời gian đến, những định hướng phát triển cần thống nhất giữa các cấp, giữa các vị tôn túc Trụ  trì các chùa và Phân ban Hướng Dẫn  cùng BTS để hoạt động GĐPT ngày càng phát triển hơn.

hoingo_03.JPG

hoingo_04.JPG

hoingo_05.JPG

hoingo_06.JPG

hoingo_07.JPG

hoingo_08.JPG

Trong phát biểu của mình Huynh trưởng  Nguyễn Văn Anh Dũng đã trích dẫn câu chuyện của Đức Thế Tôn đã răn dạy các đệ tử Phật  gắn với tình hình hoạt động và tu tập của các Phật tử hiện nay thêm phần sinh động được các đại biểu  hoan hỷ.

Trong đạo từ dành cho buổi hội ngộ TT Thích Thiện Toàn nhiệt liệt tán dương các cấp, ngành , Huynh trưởng cựu Đoàn sin GĐPT đã ra sức tu học,hường dẫn,giáo dục thế hệ trẻ sát cánh cùng GHPGVN trong  những năm qua đạt nhiều thành tựu, đồng thời nhắc nhở các GĐPT  cần đoàn kết,thân ái trong “Tình Lam” để GĐPT T.P Đà Nẵng ngày càng phát triển trong tinh thần hòa hợp.  Có thề nói  sự kiện kỷ niệm 60 năm GĐ PT Đà Nẵng  liền mạch trong không khí ngày hội “ ấm nồng tình Lam” hôm nay đã đánh dấu một bước ngoặc lịch sửcủa GĐPT TP Đà Nẳng nói riêng và GĐPTVN nói chung trong thời kỳ hội nhập phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày