GĐPT TP.Đà Nẵng tổng kết Phật sự năm 2014

GNO - Sáng qua, 28-12, Ban Hướng dẫn Phân ban (BHD PB) GĐPT Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2014 tại hội trường BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng (chùa Pháp Lâm - 574 Ông Ích Khiêm).

hoinghi22.jpg
Toàn cảnh hội nghị


Theo báo cáo tổng kết, trong năm 2014, GĐPT Đà Nẵng có 60 đơn vị GĐPT đăng ký sinh hoạt với 685 huynh trưởng và 3.805 đoàn sinh. BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức được những khóa học Kiên - Trì - Định - Lực với 248 học viên, khóa tu Bát quan trai cho huynh trưởng với 90 giới tử, trại huấn luyện huynh trưởng Huyền Trang và Lộc Uyển với 88 trại sinh. Tổ chức thi vượt bậc cho các đoàn sinh. Tổ chức trại huấn luyện đội chúng trưởng và đầu thứ đàn với 126 trại sinh (do quận Sơn Trà tổ chức). Tổ chức lễ thọ cấp Tín cho 9 huynh trưởng và thọ cấp Tập cho 33 huynh trưởng.


Ngoài ra, các hoạt động chuyên ngành như trại Hiếu, trại Hạnh, trại lễ Phật đản - Vesak 2014, du ngoạn, dã ngoại cũng đã được tổ chức với sự tham gia tích cực của các đơn vị. Tham gia đầy đủ các hoạt động Phật sự của BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng cũng như BTS các quận huyện.


Về hoạt động từ thiện, trong năm 2014, BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã thực hiện tặng quà cho 120 đoàn sinh khó khăn của các đợn vị cơ sở; cứu trợ các gia đình khó khăn tại xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi tiếp nhận 187 thí sinh và 114 người thân đi theo từ các tỉnh, thành về Đà Nẵng dự thi đại học. Các thí sinh và thân nhân được bố trí lưu trú và ăn uống miễn phí tại 10 chùa và gia đình 5 huynh trưởng. GĐPT Q.Thanh Khê đã tổ chức phát 3.600 suất cơm miễn phí tại các địa điểm thi. Tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ tư cho 250 huynh trưởng và đoàn sinh đăng ký, lấy được 199 đơn vị máu góp phần phục vụ cứu người trong cơn nguy khốn.


TT.Thích Thiện Toàn UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN TP.Đà Nẵng thay mặt chư tôn đức ban đạo từ sách tấn huynh trưởng GĐPT Đà Nẵng đã có nhiều cố gắng trong việc sinh hoạt, tu học và tham gia các Phật sự trong năm qua. Thượng tọa cũng đã đóng góp ý kiến để BHD PB GĐPT Đà Nẵng hoạt động tốt hơn trong năm đến.

Nguyên Hà - Quảng Học

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày