GHPGVN đồng hành cùng Ngày Quốc tế Yoga tại VN

GNO - Ngày 18-6, tại sân vận động Hồ Xuân Hương (số 2 Hồ Xuân Hương, Q.3, TP.HCM), Lãnh sự quán Ấn Độ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, Sở Ngoại vụ TP.HCM, GNPGVN TP.HCM... tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ II tại TP.HCM.

yoga.1.jpg
HT.Thích Thiện Tâm cùng quan khách thực hiện nghi thức thắp đèn trước khi bắt đầu Ngày Quốc tế Yoga

Ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội Việt-Ấn; ông Đoàn Tuấn Linh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM; ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch các tổ chức hữu nghị TP.HCM; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; bà Nguyễn Thị Hoài, Chủ tịch Chi hội Yoga TP.HCM và hơn 500 người yêu mến bộ môn Yoga tại TP.HCM cùng các giảng viên Yoga người Ấn Độ từ Ấn Độ đến tham gia sự kiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Smita Pant, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Việt Nam khẳng định: “Bộ môn Yoga như là món quà vô giá được truyền lại từ những thế hệ trước ở đất nước Ấn Độ. Chúng tôi rất vui đón chào tất cả các bạn có thể lĩnh hội những kiến thức từ bộ môn Yoga, cũng như qua đó chúng ta hiểu hơn về văn hóa truyền thống của đất nước Ấn Độ và giúp cho cuộc sống của chúng ta hạnh phúc hơn”.

Bà Smita Pant cho biết, học bổng Yoga đầu tiên của Ấn Độ đã được trao cho anh Nguyễn Quốc Thắng, giảng viên Yoga tại Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM; bà mong muốn có nhiều sự trao đổi giao lưu với các trường Đại học và Học viện trong việc lan tỏa hơn nữa tinh thần đúng đắn của Yoga.

yoga.2.jpg


Ngày hội thu hút hơn 500 người yêu mến bộ môn Yoga tại TP.HCM tham gia

Tại ngày hội, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông P.Harish đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo TP.HCM đã hỗ trợ cho sự kiện Ngày Quốc tế Yoga.

“Yoga tạo nên sự hòa hợp giữa tâm trí, cơ thể và tâm hồn và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ Việt Nam. Tôi rất ấn tượng với sự hăng say rèn luyện và hướng đến một lối sống toàn vẹn của người Việt Nam”, ông P.Harish nhấn mạnh.

Sau nghi thức khai mạc truyền thống, người yêu mến bộ môn Yoga được thưởng thức những điệu múa truyền thống của Ấn Độ do các nghệ sĩ Ấn Độ thực hiện. Tại sự kiện này, các giảng viên Yoga cũng hướng dẫn người đến với ngày hội thực hành các động tác Yoga căn bản và cùng nhau phối hợp thực hiện các bài tập đồng diễn, giúp tăng cường sự dẻo dai cho sức khỏe, tái tạo năng lượng...

Khánh Vy - Tường Vy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày