GHPGVN kêu gọi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27-7

Hàng năm cứ mỗi dịp 27-7, GHPGVN đều tổ chức đại lễ cầu siêu anh linh Anh hùng liệt sĩ
Hàng năm cứ mỗi dịp 27-7, GHPGVN đều tổ chức đại lễ cầu siêu anh linh Anh hùng liệt sĩ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-7, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ký phổ biến Công văn số 295/HĐTS-VP1, về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022).

Theo đó, công văn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự viết đề cập tri ân, báo ân là giáo lý nhân bản của Phật giáo, đồng thời là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Hòa thượng Tích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN tặng quà đến các thương bệnh bệnh binh tại Kiên Giang

Hòa thượng Tích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN tặng quà đến các thương bệnh bệnh binh tại Kiên Giang

Hàng năm cứ mỗi dịp 27-7, GHPGVN đều tổ chức đại lễ cầu siêu anh linh Anh hùng liệt sĩ để tưởng niệm tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập của dân tộc, vì sự nghiệp thống nhất đất nước, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

“Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022), Ban Thường trực Hội đồng Trị sự kính đề nghị Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các cấp; các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tổ chức các nghi thức cầu siêu anh linh Anh hùng liệt sĩ, và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh; gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng để thể hiện tấm lòng tri ân trọn vẹn nghĩa tình”, công văn kêu gọi.

Ảnh bản công văn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Ảnh bản công văn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày