GHPGVN tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai khóa an cư

GNO - Chiều 25-5 (nhằm ngày 16 tháng 4 năm Quý Tỵ), GHPGVN tỉnh Sóc Trăng khai mạc khóa An cư Kiết hạ PL.2557 tại chùa Khánh Sơn (30 Ngô Gia Tự, phường 6, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

1 soctrang15.jpg

Chư tôn đức Tăng - hành giả an cư

Chương trình an cư năm 2013 căn cứ trên Thông bạch số 047/TB/HĐTS, ngày 6-3-2013 của HĐTS GHPGVN, hướng dẫn tổ chức An cư Kiết hạ. Qua đó, có hơn 120 chư Tăng trong tỉnh Sóc Trăng tạm gác những ngoại duyên, trở về chùa Khánh Sơn - Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng để làm lễ đối thú Kiết giới An cư, tấn tu Tam vô lậu học trong 3 tháng.

Nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2557, GHPGVN tỉnh Sóc Trăng có tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì trong thời gian là 7 ngày. Theo đó, từ ngày 13 đến ngày 19-6-2013 (nhằm ngày 6 đến ngày 12 tháng 5 năm Quý Tỵ) cung thỉnh chư tôn đức trong Ban Thường trực HĐTS GHPGVN về truyền đạt một số kiến thức về hành chánh Giáo hội và kinh nghiệm trụ trì.

1 soctrang18.jpg

Đối thú an cư

1 soctrang06.jpg

1 soctrang13.jpg

Tịnh nghiệp đạo tràng an cư tỉnh Sóc Trăng

Bồi dưỡng trụ trì là chương trình nhằm bồi dưỡng và nâng cao trình độ Phật học, nhiệm vụ trụ trì, cũng như triển khai, quán triệt Hiến chương GHPGVN đã sửa đổi lần thứ 5 cho Tăng Ni tại các cơ sở của GHPGVN trong tỉnh Sóc Trăng nắm vững và sinh hoạt đúng chánh pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày