Giả dạng nhà sư đi xin tiền ở Đồng Tháp

GNO - Mượn áo nâu sồng khoát lên người, đầu cạo trọc, chân không mang dép, tay cầm bọc ni-lông hoặc cái ca, cái thau… người phụ nữ trạc 45 - 50 tuổi, quê ở xã Tân Phú, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp giả dạng nhà sư đi xin tiền khắp các chợ, bến xe, bến phà và nơi đông dân cư.

>> Cảnh giác với chiêu lừa khất thực ở miền Tây

Su co gia dang xin tien hanh khach tren pha cho Thu.JPG

Sáng 4-5-2013, tôi gặp vị nữ sư giả này (ảnh) trên chiếc phà chợ Thủ phía bờ xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình đang hành nghề xin tiền của hành khách qua phà. Khi xin tiền, sư cô giả này chắp hai tay trước ngực, miệng niệm Nam mô A Di Đà Phật và nói thí chủ cho xin chút ít tiền cúng chùa. Sau khi được hành khách cho tiền thì vị nữ sư giả này tiếp tục chắp hai tay trước ngực và niệm Nam mô A Di Đà Phật rồi đi xin tiếp sang hành khách khác.

Khi thấy tôi đưa máy chụp ảnh lên thì vị nữ giả người tu hành này nhanh chóng bước lên khỏi chiếc phà và lẫn đi nơi khác. Tôi đã gặp vị nữ sư giả này nhiều lần tại các địa điểm khác nhau. Lúc thì ở chợ thị trấn Thanh Bình, chợ xã Tân Mỹ, chợ Cao Lãnh khi thì ở bến xe, bến phà…

Mặc dù trên các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác nạn giả người tu hành đi khất thực, xin ăn… nhưng thực trạng sư giả vẫn diễn ra nhan nhản giữa thanh thiên bạch nhật và làm lay động lòng người vì hình tướng đó.

Về mặt nào đó, cũng là giả danh Phật giáo để lừa thiên hạ, nên mong rằng các ngành chức năng và chính quyền địa phương sớm có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp cố tình giả dạng nhà tu hành đi xin tiền nêu trên…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày