Gia đình Đại sứ Hoa Kỳ đi chùa ngày Vu lan

GNO - Sáng nay, rằm tháng Bảy âm lịch, gia đình Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã lên chùa Kim Liên (Q.Tây Hồ, Hà Nội) làm lễ Vu lan - Báo hiếu.

Đi cùng với Đại sứ Ted Osius có bạn đời, ông Clayton Bond và hai con, bé trai Tabo và bé gái Lucy.

daisu my 1.jpg
Gia đình Đại sứ Mỹ tới chùa và mang theo lễ phẩm cúng Tam bảo

TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng NT.Thích Đàm Thành, trụ trì chùa Kim Liên đã đón tiếp gia đình Đại sứ Hoa Kỳ.

Ông Đại sứ chia sẻ rằng ông và bạn đời đưa hai con tới chùa làm lễ nhân ngày lễ Vu lan - Báo hiếu để tưởng nhớ công ơn cha mẹ, đồng thời để thể hiện lòng kính trọng truyền thống văn hoá Việt Nam. Ông cũng mong muốn hai con mình hiểu và yêu văn hoá truyền thống của đất nước này, đặc biệt là đạo hiếu với cha mẹ.

daisu my 2.jpg
Ni trưởng trụ trì hướng dẫn gia đình Đại sứ Ted Osius tụng thời kinh Vu lan bằng tiếng Việt

Sau khi dâng lễ Tam bảo, Đại sứ Ted Osius cùng gia đình lên chánh điện cùng tụng kinh với Vu lan với các vị Tăng Ni, cầu nguyện cho cha mẹ luôn mạnh khỏe, an lành.

daisu my 3.jpg

daisu my 4.jpg
Và cài hoa Vu lan theo truyền thống Phật giáo VN

daisu my 5.jpg
Chư tôn đức cùng trò chuyện thân mật, chia sẻ thông tin về văn hóa

Được biết, Kim Liên là một ngôi chùa cổ được xây dựng từ thế kỷ XVII trên dải đất của làng Nghi Tàm, bên bờ hồ Tây, nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ. Đây là một trong những ngôi cổ tự giữ được nguyên vẹn nhiều nét kiến trúc độc đáo, được ví như bông sen nổi bên mặt nước hồ Tây.

Mùa Vu lan năm ngoái, Đại sứ Ted Osius đã cùng gia đình đội mưa lên chùa Quán Sứ làm lễ Vu lan, với tâm thành kính, trong ý niệm tri ân - báo ân...

***

Cũng trong dịp lễ Vu lan – Báo hiếu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Minh Trí đã đến thăm GHPGVN tại tại trụ sở - chùa Quán Sứ, Hà Nội. HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TT-TT T.Ư GHPGVN đã đón tiếp thân mật đoàn.

Copy-of-DSC_1022.gif
Buổi tiếp thân mật tại chùa Quán Sứ, Hà Nội

Cùng đi có bà Nguyễn Phương Thảo, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina; bà Kiều Hà Liên, cán bộ Bộ Ngoại giao, người chuẩn bị nhận công tác tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina; các ông Vũ Đức Trường, Tổng biên tập báo Người Việt tại Ukraina; Đoàn Văn Thịnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Kharcov.

Hai bên đã trao đổi những thông tin về các hoạt động Phật giáo cũng như ngoại giao, sinh hoạt tín ngưỡng của người Việt tại Ukraina theo chủ trương của Giáo hội và Nhà nước trong tinh thần cởi mở, thân tình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày