Gia đình Phật tử H.Phú Ninh kỷ niệm ngày Dũng 8-2

GNO - GĐPT huyện Phú Ninh tổ chức kỷ niệm ngày Dũng tại chùa Minh Cẩm (xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) vào ngày 13-3 vừa qua - nhân dịp kỷ niệm ngày Vía Đức Phật xuất gia (8-2 ÂL) với hơn 120 đoàn sinh của 12 đơn vị GĐPT trong toàn huyện về tham dự.

18 (Copy).jpg


Đoàn sinh chụp hình cùng chư tôn đức sau lễ kỷ niệm

Phát biểu khai mạc, huynh trưởng cấp Tấn Quảng Nhiên - Phan Thanh Thảng, đại diện Ban Huynh trưởng GĐPT huyện Phú Ninh cho biết, GĐPT VN lấy ngày này làm ngày Dũng truyền thống ngành Nam nhằm nhắc nhở ngành Nam phải hồi tâm trau dồi đạo hạnh, nguyện noi theo gương Đức Từ phụ để cùng nhau tiến tu, trở thành người Phật tử chân chánh, góp phần công sức hướng dẫn đàn em và tự nguyện phụng sự cho tổ chức ngày càng phát triển và phồn vinh, tiếp bước theo chân các bậc tiền bối. 

Đồng thời, đây là dịp tạo điều kiện giao lưu, sinh hoạt giữa các GĐPT trong huyện, phát huy tinh thần tu học cho các em, đem giáo lý vào cuộc sống hiện tại, xa lìa tệ nạn xã hội, trở thành người Phật tử chân chính.

Ban đạo từ tại buổi lễ ĐĐ.Thích Viên Trừng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Ninh tán dương công đức Ban huynh trưởng GĐPT huyện nhà cũng như nêu cao tinh thần tu học của các đoàn sinh GĐPT ở cơ sở. Đại đức còn nhắc nhở người Phật tử đối với Phật pháp, xã hội và dân tộc, luôn luôn khắc ghi phương châm của GĐPT là “Bi-Trí-Dũng” để phụng sự đạo pháp làm cho ích đạo lợi đời.

Sau buổi lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Đức Quang, giáo thọ Trường Phật học Quảng Nam có bài pháp thoại với đề tài “Bi-Trí-Dũng và thực tại của người Phật tử”. Đại đức nhấn mạnh sự biểu hiện của Bi-Trí-Dũng vào đời sống hiện tại của người con Phật trong sinh hoạt hằng ngày để hướng đến chân thiện mỹ.

Thông Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày