Gia Lai: Bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Quang Thuần trụ trì và an vị Phật chùa Bửu Lâm

(GNO-Gia Lai): Ngày 19-8, tại chùa Bửu Lâm, thuộc thôn 10, xã Ia Đrăng, huyện Chư Prông, nằm trong khu dân cư thuộc đôi 10 và 11 Nông trường cao sư Chư Prong.

Để có được ngày trọng đại hôm nay, bước đầu tiên cho sự hình thành ngôi chùa là vào năm 2006, đạo hữu Nguyễn Thị Nhu hiến cúng ngôi niệm Phật đường tại vị trí hiện tại cho BTS, dưới sự nỗ lực không ngừng của chư Tăng và Phật tử, năm 2007 được công nhận là cơ sở thờ tự chính thức, năm 2009 đại trùng tu ngôi chánh điện đến hôm nay đã hoàn thành.

Đến chứng minh và tham dự, HT. Thích Từ Hương - Trưởng BTS, HT. Thích Viên Quán - Phó BTS THPG Gia Lai, Ni sư Thích nữ Hạnh Nguyện - Trưởng ban Đặc trách Ni giới Gia Lai, cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS, trụ trì các tự viện, tịnh xá trong và ngoài tỉnh, cùng hơn 700 đồng bào Phật tử gần xa về dâng hoa chúc mừng đại lễ.

Đại diện các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể các cấp địa phương sở tại có các vị như: ông Ksor Việt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Chư Prông, Vũ Hồng Tăng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ia Đrăng …

Sau nghi thức dâng hoa cúng dường của đoàn sinh GĐPT, Thượng tọa Thích Từ Vân - Chánh Thư ký  BTS đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô Thích nữ Quang Thuần. Kế tiếp, tân trụ trì được bổn sư của mình là Hòa thượng Thích Từ Hương ban đạo từ nhắc nhở chư Ni và Phật tử cùng nhau cố gắng tu hành tinh tấn, phục vụ đạo pháp, phục vụ nhân dân địa phương… Ông Ksor Việt cũng đại diện các cấp chính quyền phát biểu bày tỏ niềm phấn khởi vì sự có mặt của ngôi chùa trong khu vực để nhân dân tu học, chiêm ngưỡng, lễ bái, góp phần nâng cao nhận thức và đạo đức cho nhân dân, góp phần vào sự phát triển chung của điạ phương.
trutri-1.gif

Chư tôn đức chứng minh

trutri-2.gif

trutri-3.gif

Toàn cảnh buổi lễ 

trutri-5.gif

HT. Thích Viên Quán trao quyết định bổ nhiệm cho SC. Thích nữ Quang Thuần trutri-8.gif

Tặng quà chúc mừng 

trutri-10.gif

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày