Gia Lai: Bổ nhiệm trụ trì chùa Minh Châu

GNO - Sáng nay 6-9, Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Gia Lai chính thức công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Minh Châu (Thôn 1, Thị trấn Kon Dỡn, H.Mang Yang) đối với ĐĐ.Thích Đức Đạt.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Trí Thạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Từ Vân, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS; chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai, BTS các huyện, thị xã và trụ trì các tự viện cùng đông đảo Phật tử tham dự.

gl1.jpg

ĐĐ.Thích Đức Đạt, tân trụ trì chùa Minh Châu dâng lời phát nguyện sau khi nhận quyết định bổ nhiệm

                
Tại lễ bổ nhiệm, TT.Thích Quang Phúc, Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh thay mặt BTS đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Minh Châu đối với ĐĐ.Thích Đức Đạt. Đại đức tân trụ trì nhận quyết định, đối trước chư tôn đức dâng lời phát nguyện tận lực hoàn thành tốt các công tác Phật sự được các cấp Giáo hội, Thầy tổ giao phó.

TT.Thích Trí Thức, bổn sư của ĐĐ.Thích Đức Đạt đã có lời khuyến tấn vị tân trụ trì nỗ lực hướng dẫn Phật tử tu học đúng Chánh pháp và làm tròn bổn phận sứ giả Như Lai.


Thay mặt chư tôn đức Chứng minh, HT.Thích Từ Vân ban đạo từ, nhắc nhở Đại đức tân trụ trì không những chăm lo Phật sự mà còn nên củng cố Tăng thân, nghiêm giữ giới luật để thực hiện nếp sống lục hòa cộng trú nơi tự viện; đồng thời noi theo công hạnh của Thầy tổ để xứng đáng với kỳ vọng của tiền nhân.

gl.jpg

Thượng tọa bổn sư sách tấn Đại đức tân trụ trì

Được biết, chùa Minh Châu do HT.Thích Giác Đạo khai sơn năm 1969; đến năm 1988, TT.Thích Trí Thức được phân công đảm nhiệm trụ trì và trùng tu xây dựng khang trang như hiện nay. Hôm nay, cũng là ngày tưởng niệm húy kỵ lần thứ 21 của ngài Hòa thượng khai sơn chùa Minh Châu. 

Tin, ảnh: Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày