Gia Lai: Bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Phụng

GNO - Sáng 28-2, tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Phụng (xã Ia-Păng, huyện Chư-prông, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ ra mắt và trao quyết định bổ nhiệm trú trì tịnh xá.

IMG_4468.JPG


TT.Từ Vân trao quyết định bổ nhiệm tịnh xá tới ĐĐ.Giác Pháp

Tịnh xá Ngọc Phụng được thành lập cách nay 26 năm do HT.Giác Thành khai lập,với thế nằm dựa lưng vào núi Hàm Rồng nên được Hòa thượng đặt tên là Ngọc Phụng. Trải qua thời gian dài được trùng tu khang trang - là nơi tu học cho đông đảo bà con Phật tử Xã Ia-Păng và đồng bào các xã lân cận.

Hội đủ duyên lành, BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai và lãnh đạo Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ đã trao quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Giác Pháp làm trú trì tịnh xá Ngọc Phụng.

Sau khi ĐĐ.Quang Phúc, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai đọc quyết định bổ nhiệm, TT.Thích Từ Vân, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai trao quyết định và tặng hoa cho Đại đức tân trụ trì.

Trong lễ ra mắt, ĐĐ.Giác Pháp được đón nhận nhiều quà tặng và lẵng hoa từ chư tôn đức lãnh đạo, các đạo tràng, doanh nghiệp và các cấp chính quyền địa phương.

IMG_4476.JPG
Đại đức tân trụ trì phát nguyện nhận nhiệm vụ

IMG_4514.JPG
Và lắng nghe huấn từ từ chư tôn đức chứng minh

Ông Kso Việt thay mặt các cấp chính quyền sở tại có lời chúc mừng tân trú trì và mong rằng từ nay ĐĐ.Giác Pháp cùng chư Tăng tịnh xá Ngọc Phụng đem hết sức mình hướng dẫn bà con Phật tử địa phương sống có đạo đức và cùng chung tay tạo dựng một xã Ia-Păng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

HT.Giác Thành thay mặt cho tông môn đã có lời sách tấn đến vị tân trụ trì - cố gắng đem hết tâm lực-trí lực mà phụng sự đạo pháp, hết lòng giáo hóa Phật tử gần xa thực hiện đúng phương châm tốt đời- đẹp đạo.

Cuối cùng là lời huấn từ của HT.Thích Từ Hương, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai.

Ngọc Chơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày